BT Đường thẳng // với mặt phẳng khó

N

nuhoangbongdem95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho tứ diện ABCD có P,Q lần lượt là trung điểm của AC ,BC ,I thuộc BD ,BI=2ID

a,Tìm giao điểm E,F của CD,AD với (PQI)

b,Cmr:I là trọng tâm tam giác BCE

F là trọng tâm của tam giác ACE

2.Cho hình chóp SABCD .ABCD là hình bình hành M,N,P,Q lần lượt là các điểm thuộc

CB,SC,SD,AD .Sao cho MN//SB ,NP//CD,MQ//CD

a,Cmr PQ//SA

b,Gọi K =MN\bigcap_{}^{}PQ.Hỏi K nằm trên đường thẳng cố định nào khi M chạy trên BC
 
H

hothithuyduong

http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?p=1741984#post1741984

Bài 1 bạn xem bài này:)

Yêu cầu khác nhưng bản chất là như nhau

Chứng minh trọng tâm bằng cách chứng minh trung đỉêm và tỉ số:)
 
L

lovelycat_handoi95

2.

[TEX]MN // SB => \frac{CN}{CS}=\frac{CM}{CB}(1)[/TEX]

[TEX]QM // AB =>\frac{QD}{AD}=\frac{CM}{CB}(2)[/TEX]

[TEX]CP // CD => \frac{CN}{SC}=\frac{DP}{DS}(3)[/TEX]

Từ (1),(2),(3)
[TEX]=>\frac{DP}{DS}=\frac{QD}{DA}[/TEX]

=> PQ// SA
 
Top Bottom