Vật lí 10 BT Dong nang

Khanh Pham

Học sinh
Thành viên
9 Tháng bảy 2018
30
7
21
21
TP Hồ Chí Minh
THPT Nguyễn Thượng Hiền
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật được ném thẳng đứng từ độ cao h = 240m xuống mặt đất với vận tốc đầu là 14m/s. Vật đi sâu vào mặt đất một đoạn s = 0,2m. Cho khối lượng của vật m = 1kg. Bỏ qua sức cản của không khí. Tìm lực cản trung bình của đất tác dụng lên vật
 

SuperFire210

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười một 2017
191
208
61
21
TP Hồ Chí Minh
THPT Trung Lập
[tex]\frac12mv_0^2+mgz=\frac12mv_1^2\\ \frac12.1.14^2+1.10.240=\frac12.1.v_1^2\\ => v_1=\sqrt{4996}(m/s)\\ \frac12mv_2^2-\frac12mv_1^2=A_{c}+A_{P}\\ 0-\frac12.1.(\sqrt{4996})^2=-F_c.0,2+1.10.cos0^{\circ}\\ =>F_c=12540(N)[/tex]
 
Top Bottom