BT Dòng điện xoay chiều

V

vipzstyle

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đặt điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng và tần số không đổi vào hai đầu đoạn mạch gồm biến trở R mắc nối tiếp với tụ điện có điện dung C. Gọi điện áp hiệu dụng giữa hai đầu tụ điện, giữa hai đầu biến trở và hệ số công suất của đoạn mạch khi biến trở có giá trị R1 lần lượt là UC1, UR1 và cosφ1; khi biến trở có giá trị R2 thì các giá trị tương ứng nói trên là UC2, UR2 và cosφ2. Biết UC1 = 2UC2, UR2 = 2UR1. Giá trị của cosφ1 và cosφ2 là:

Câu trả lời của bạn:
A.
9d72cf01f06ba306e228bd2d95ca072f.gif

B.
7d7a3c45c0c66390f1689c73f7d9b081.gif



C.
769b14e6b3c1cfbadd1d498445d6748d.gif



D.
4c3ff900d7b5a91dd673375721b2006f.gif

Giúp mình với
 
V

vipzstyle

không ai giúp mình à ************************************************************************************ :(
 
T

trytouniversity

Đây là câu ĐH 2010. Mình đi thi nhưng do trình độ kém quá nên bó tay.

Nhưng bây giờ nội công thâm hậu rồi, mình gợi ý như sau :


Chú ý là U mạch không đổi nên :

[TEX]U_R_1^2 + U_C_1^2 = U_R_2^2 + U_C2^2 [/TEX]

thay [TEX]U_C_1 = 2 U_C_2 [/TEX]và [TEX]U_R_2 = U_R_1[/TEX] vào , ta được mối liên hệ giữa [TEX]U_R_1[/TEX] và [TEX]U_C_1[/TEX]

\Rightarrow cos phi 1

* [TEX]U_R_2 = U_R_1 [/TEX]nên cos phi 2= 2 cos phi 1
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom