Vật lí 8 Bt đội tuyển lý

Dương Nhạt Nhẽo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
7 Tháng tám 2018
2,945
7,443
621
19
Lào Cai
Trường THPT số 1 Lào Cai

Attachments

  • IMG_20200310_091239.jpg
    IMG_20200310_091239.jpg
    88.9 KB · Đọc: 71

Đức Hải

Cựu Cố vấn Vật Lý
Thành viên
10 Tháng một 2019
816
498
101
Tiên Lãng, Hải Phòng
www.facebook.com
Hải Phòng
THPT tiên lãng
Giải hộ e bài 1 ạ anh @Trương Văn Trường Vũ ơi
Bài ĐẦU Ạ CHỨ MẤY FILE CÒN LẠI E LÀM RỒI
bạn tham khảo cách này xem:
a/Lúc 7h 2 xe cách nhau 114-18=96km
sau 96: (18+30)=2(h) 2 xe sẽ gặp nhau tức 9h
=> xe đạp đi được 3h hay 3.18=54km => vị trí gặp nhau cách A 54km
2/chọn vị trí xe đạp lúc 7h là C
chọn gốc toạ độ tại C chiều dương từ C->B
=> Phương trình chuyển động xe đạp là: x=18t(1)
xe máy là:x=96-30t(2)
vị trí 7h t=0
=>người đó cách C:96:2=48km
pt chuyển động tại vị trí đó là 48+x.t(3)
giả sử t=1
thay vào (1) => x1=18.1=18
...............(2) => x2=96-30=66
..............(3)=>x3=48+x
vị trí cách đều 2 và 1 là (66-18) :2=24
=>x3=24=48+x => x=-24
(thử lại: chọn t=0,5 x1=9
x2=81
x3=48+0,5x =36 =>x=-24)
Vậy vị trí ban đầu tại D cách A 66km (48+18) chuyển động từ B về A với v=24km/h
 

Hiền Lang

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
583
1,114
171
Hà Nội
GTVT
Bài giải của chú vẫn nặng về tính toán quá, lớp 10 chứ lớp 8 đọc chắc ngất.

Gợi ý nhé: Vì người đi bộ lúc nào cũng cách đều 2 xe nên:

- Lúc 7h, người xe đạp đang ở đâu? Khi đó người đi bộ sẽ ở giữa người đi xe máy và xe đạp.

- Khi 2 xe gặp nhau chắc chắn người đi bộ cũng phải gặp tại điểm đó (tận dụng kết quả câu a).

Ở câu a có thời điểm gặp nhau và khoảng cách rồi, so sánh với khoảng cách và thời điểm lúc 7h sẽ biết người đi bộ theo hướng nào và vận tốc bao nhiêu.
 
Top Bottom