Toán BT đồ thị hàm số

Uchiha Sasuke'

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng năm 2017
82
16
59
24

Dương Bii

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng sáu 2017
483
472
119
23
Thái Nguyên
Vô gia cư :)
Cho hàm số [tex]y=-x^{2}+2x-1[/tex] có đồ thị là (P). Trên (P) lấy 2 điểm A(-1;-4), B(2;-1); gọi phần đồ thị của (P) nối giữa 2 điểm A, B là cung AB. Tìm điểm M trên cung AB sao cho diện tích tam giác MAB lớn nhất.
[tex]S_{AMB}=\frac{1}{2}.AB.d(M,AB) \Leftrightarrow S_{AMB} Max \Leftrightarrow d(M,AB) Max[/tex]
$d(M,AB)=$ [tex]\frac{|x^2-x-2|}{\sqrt{2}}\leq \frac{9}{4\sqrt{2}}[/tex]
....
 
Top Bottom