BT Đồ thị-Hàm số!Cần gấp!

D

diarygalaxy_pisces

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.


1.Trong hệ trục toạ độ vuông góc Oxy cho (P) y=[TEX]x^2[/TEX]
Trên (P) lấy 2 đ' A và B có hoành độ 1, 3 . Viết pt đường thẳng đi qua 2 đ' A và B.
2. Trong mp toạ độ Oxy cho hàm số y = -2x + 4 có đồ thị (d)
a. Tìm toạ độ giao điểm của (d) với trục toạ độ.
b. Tìm trên (d) điểm có hoành độ bằng trung độ.
3. Cho hàm số y=ax+b. Tìm a,b biết đồ thị hàm số đi qua (2;-1) và cắt trục hoành tại đ' có hoành độ bằng 3/2.
Mọi người giúp với, tks trước.:)
 
N

nhockthongay_girlkute

1.Trong hệ trục toạ độ vuông góc Oxy cho (P) y=[TEX]x^2[/TEX]
Trên (P) lấy 2 đ' A và B có hoành độ 1, 3 . Viết pt đường thẳng đi qua 2 đ' A và B.
:)
bài làm
phương trình đường thẳng đi qua 2 đ' A&B có dạng y=ax+b
vì A có hoành độ là 1\Rightarrowx=1 và A[TEX]\in\[/TEX]P \Rightarrow[TEX]y=x^2=1[/TEX]
\Rightarrow[TEX]a+b=1[/TEX](1)
tương tự B có hoành đọ là 3 \Rightarrowx=3\Rightarrowy=9
\Rightarrow3a+b=9 (2)
từ (1)&(2) ta có hệ ft [TEX]\left{\begin{a+b=1}\\{3a+b=9}[/TEX]\Leftrightarrow[TEX]\left{\begin{a=4}\\{b=-3}[/TEX]
vậy ft đt đi qua A và B có dạng y=4x-3
 
N

nhockthongay_girlkute

.
3. Cho hàm số y=ax+b. Tìm a,b biết đồ thị hàm số đi qua (2;-1) và cắt trục hoành tại đ' có hoành độ bằng 3/2.
Mọi người giúp với, tks trước.:)
đồ thị hàm số đi qua (2;-1)\Rightarrowx=2;y=-1\Rightarrow 2a+b=-1
đồ thị hàm số cắt trục hoành tại điểm có hoành độ là 3/2\Rightarrowx=3/2 ;y=0
\Rightarrow[TEX]\frac{3}{2}.a+b=0[/TEX]
ta có hệ [TEX]\left{\begin{2a+b=-1}\\{\frac{3}{2}a+b=0}[/TEX]
\Rightarrowa=-2;b=3
vậy......
 
D

diarygalaxy_pisces

mấy bài ni mà yến làm ko ra
láo à
tự làm đi
nhác !!!
mai chữa rồi ! Hỏi ko kịp mô (+.+)Sao ko hỏi Văn Bọ đây ^^
Hjx, người ta *** thế đấy, đồ bọ hung ^^
BT tiếp đây, mọi người giúp tớ với.Tks trước.
1. Trong mp toạ độ Oxy cho các điểm A(0;5). B(-3;0), C(1;1), M(-4.5;-2.5). C/m A,B,M thẳng hàng; A,B,C không thẳng hàng. Tính S tam giác ABC.
2. Cho hàm số y=f(x)=[TEX]\sqrt{2-x}[/TEX]+[TEX]\sqrt{2+x}[/TEX]
a. Tìm tập xác định của hàm số.
b. C/m: f(a)=f(-a) với -2\leq a\leq 2
c. C/m: [TEX]y^2[/TEX]\geq 4
3. Xét các đường (d) có pt: (m-2)x+(m-1)y=1(m là tham số)
a.C/m: đường thẳng (d) luôn luôn đi qua 1 điểm cố định.
b. Tìm m để khoảng cách từ gốc toạ độ đến đường thẳng là lớn nhất.
Tạm thời thế đã.
 
N

ngocmai_vp95

1. Trong mp toạ độ Oxy cho các điểm A(0;5). B(-3;0), C(1;1), M(-4.5;-2.5). C/m A,B,M thẳng hàng; A,B,C không thẳng hàng. Tính S tam giác ABC.
Cm: A,B,M thẳng hàng bằng cách: Gọi đường thẳng đi qua 2 diểm A,B là :y=ax+b
khi dó ta có[TEX]\left{\begin{5=a.0+b}\\{0=-3a+b}[/TEX]
từ đó ta có [TEX]a=\frac{5}{3};b=5[/TEX]
Vậy phương trình đường thẳng AB là [TEX]y=\frac{5}{3}a+5[/TEX]
Xét x(M) =-4,5 =>[TEX]y(M)=\frac{5}{3}.(-4,5)+5=-7,5 +5=-2,5 [/TEX] thoả mãn
Vậy A,B,M thẳng hàng
Xét A,B,C không thẳng háng cũng tương tự .Ta thay x(C),y(C) vào đường thẳng[TEX]y=\frac{5}{3}x+5[/TEX] không thoả mãn=> 3 điểm A.B,C không thẳng hàng
:):):):) nếu thấy đúng thì thank cái nha:)
 
T

tinhbanonlinevp447

Hjx, người ta *** thế đấy, đồ bọ hung ^^
BT tiếp đây, mọi người giúp tớ với.Tks trước.
1. Trong mp toạ độ Oxy cho các điểm A(0;5). B(-3;0), C(1;1), M(-4.5;-2.5). C/m A,B,M thẳng hàng; A,B,C không thẳng hàng. Tính S tam giác ABC.

Gọi đường thẳng đi qua A(0;5) và B(-3;0) là d : y=ax+b
khi đó ta có: [TEX]a=\frac{5}{3};b=5[/TEX]
Đường thẳng d : [TEX]y=\frac{5}{3}x+5[/TEX] là đường thẳng đi qua 2 điểm A và B.
Khi thay tọa đọ của C vào đường thẳng d ta thấy không thỏa nên C không thuộc đường thẳng d nên A;B;C không thẳng hàng.

khi thay M vào thấy thỏa nên A;B;M thẳng hàng
[TEX]AB= \sqrt[]{3^2+5^2}=\sqrt[]{34}[/TEX]
[TEX]BC= \sqrt[]{1^2+4^2}=\sqrt[]{17}[/TEX]
[TEX]AC= \sqrt[]{4^2+1^2}=\sqrt[]{17}[/TEX]
AB^2=BC^2+CA^2
\Rightarrow Tam giác ABC vuông tại C
[TEX]\Rightarrow S_{ABC}=\frac{AC.BC}{2}=\frac{17}{2}[/TEX]

Hjx, người ta *** thế đấy, đồ bọ hung ^^

2. Cho hàm số y=f(x)=[TEX]\sqrt{2-x}[/TEX]+[TEX]\sqrt{2+x}[/TEX]
a. Tìm tập xác định của hàm số.
b. C/m: f(a)=f(-a) với -2\leq a\leq 2
c. C/m: [TEX]y^2[/TEX]\geq 4

Tập xác định: -2 \leq x \leq 2
[TEX]f(a)= \sqrt[]{2-a}+\sqrt[]{2+a}[/TEX]
[TEX]f(-a)= \sqrt[]{2+a}+\sqrt[]{2-a}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow f(a)=f(-a)[/TEX]
[TEX]y^2=2-x+2+x+2\sqrt[]{(2-x)(2+x} \geq 4[/TEX]

 
Last edited by a moderator:
N

ngocmai_vp95

tieép tục tính S(ABC) nè
Ta có: [TEX]AB=\sqrt{(x(A)-x(B)^2+(y(A)+y(B))^2}=\sqrt{34}[/TEX]
[TEX]AC=\sqrt{17}[/TEX]
[TEX]BC=\sqrt{17}[/TEX]
TA có [TEX]AC^2+BC^2=AB^2[/TEX]=> tam giác ABC vuông tại C

Do đó [TEX]S(ABC)=\frac{1}{2}.AC.BC=\frac{1}{2}.17=\frac{17}{2}=8.5[/TEX] ( đơn vị diện tích):)
 
D

danhthucbinhminh_123


2. Cho hàm số y=f(x)=[TEX]\sqrt{2-x}[/TEX]+[TEX]\sqrt{2+x}[/TEX]
a. Tìm tập xác định của hàm số.
b. C/m: f(a)=f(-a) với -2\leq a\leq 2
c. C/m: [TEX]y^2[/TEX]\geq 4
điều kiện xđ:
[TEX]\left{\begin{2-x\geq0}\\{2+x\geq0} [/TEX]


[TEX]\left{\begin{x\leq2}\\{x\geq-2} [/TEX] <=> -2\leq a\leq 2 vấy tập xđ là {-2;2}
f(a)=[TEX]\sqrt{2-a}[/TEX]+[TEX]\sqrt{2+a}[/TEX]
f(-a)=[TEX]\sqrt{2-(-a)}[/TEX]+[TEX]\sqrt{2-a}[/TEX]=[TEX]\sqrt{2+a}[/TEX]+[TEX]\sqrt{2-a}[/TEX]
=>f(a)=f(-a)
 
Last edited by a moderator:
D

danhthucbinhminh_123


2. Cho hàm số y=f(x)=[TEX]\sqrt{2-x}[/TEX]+[TEX]\sqrt{2+x}[/TEX]
a. Tìm tập xác định của hàm số.
b. C/m: f(a)=f(-a) với -2\leq a\leq 2
c. C/m: [TEX]y^2[/TEX]\geq 4
điều kiện xđ:
[TEX]\left{\begin{2-x\geq0}\\{2+x\geq0} [/TEX]


[TEX]\left{\begin{x\leq2}\\{x\geq-2} [/TEX] <=> -2\leq a\leq 2 vấy tập xđ là {-2;2}
f(a)=[TEX]\sqrt{2-a}[/TEX]+[TEX]\sqrt{2+a}[/TEX]
f(-a)=[TEX]\sqrt{2-(-a)}[/TEX]+[TEX]\sqrt{2-a}[/TEX]=[TEX]\sqrt{2+a}[/TEX]+[TEX]\sqrt{2-a}[/TEX]
=>f(a)=f(-a)
 
Top Bottom