Vật lí 11 bt đl ohm cho toàn mạch

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Tuấn V-III-II-VIBởi vì HĐT các nguồn là khác nhau nên các công thức nguồn tương đương ko áp dụng được cho bài này.
Suy nghĩ đến cách khác, thực chất nếu tưởng tưởng được đoạn mạch, ta sẽ đưa được về bài toán quen thuộc
1668744406969.png
Giả sử chiều dòng điện như hình vẽ:
Đặt [imath]U_{AC}=U[/imath]
Áp dụng định luật ohm cho từng đoạn mạch:
[imath]\begin{cases}I_1=\dfrac{E_1-U}{r_1}\\I_2=\dfrac{E_2-U}{r_2}\\I_3=\dfrac{U_3-E_3}{r_3+R}\end{cases}[/imath]
Mặt khác [imath]I_3=I_1+I_2[/imath]
Tính được [imath]U[/imath]

Chúc em học tốt
Tham khảo tại Chuyên đề điện học
 

Attachments

  • 1668744246030.png
    1668744246030.png
    65.8 KB · Đọc: 2
Top Bottom