Vật lí BT Định Lí Động Lượng

Huyền Trương

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng một 2018
1
0
1
23
TP Hồ Chí Minh
THPT Trần Quang Khải
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Một ô tô có khối lượng 1,5 tấn tăng tốc từ 14,4 km/h đến 90 km/h trong thời gian 30s. Hệ số ma sát giữa mặt đường và bánh xe là 0,2. g=10m/s2. Tính lực kéo động cơ bằng định lí động năng và công suất Trung bình của động cơ trên quãng đường đó?

2) Một tên lửa có khối lượng 1000kg đang chuyển động thẳng đứng lên cao khi khai hỏa phóng ra phía sau 1 lượng nhiên liệu có khối lượng 200kg với tốc độ 300m/s so với mặt đất, phần còn lại của tên lửa chuyển động với tốc độ gấp đôi lúc đầu.
a. Tính động lượng của khối nhiên liệu được phóng ra.
b. Tìm tốc độ của tên lửa lúc ban đầu?

Các bạn giải giúp mình nha. Tks rất nhiều!!!!
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
1) Một ô tô có khối lượng 1,5 tấn tăng tốc từ 14,4 km/h đến 90 km/h trong thời gian 30s. Hệ số ma sát giữa mặt đường và bánh xe là 0,2. g=10m/s2. Tính lực kéo động cơ bằng định lí động năng và công suất Trung bình của động cơ trên quãng đường đó?
biến thiên động năng nhé
[tex]Wđs-Wđt=\frac{1}{2}m.v'^{2}-\frac{1}{2}mv^{2}=Ak+Ams=Fk.s.cos0+Fms.s.cos180[/tex]
[tex]a=\frac{vs-vt}{\Delta t}[/tex] gia tốc vật
quãng đường vật đi
[tex]v'^{2}-v^{2}=2as[/tex] => s
thay vào kia ra đc Fk
công suất
[tex]P=\frac{A}{t}[/tex] ( A là công đã tính ở trên nhé )
2) Một tên lửa có khối lượng 1000kg đang chuyển động thẳng đứng lên cao khi khai hỏa phóng ra phía sau 1 lượng nhiên liệu có khối lượng 200kg với tốc độ 300m/s so với mặt đất, phần còn lại của tên lửa chuyển động với tốc độ gấp đôi lúc đầu.
a. Tính động lượng của khối nhiên liệu được phóng ra.
b. Tìm tốc độ của tên lửa lúc ban đầu?
động lượng khối nl
[tex]p'=m.v'[/tex]
b) bảo toàn động lượng
[tex]M.V=(M-m)v'-m.v'[/tex] chiều dương là chiều tên lửa bay lên nhé
 
Top Bottom