bt điện

T

truongquoctruong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1
mạch điện gồm điện trở thuần, cuộn cảm thuần, tu điện có điện dung điều chỉnh được. khi dung kháng la 100om thì công suất tiêu thụ của mạch đạt cực đại la 100W. khi dung kháng la 200om thi điện áp hiệu dụng giữa 2 đầu tụ điện la 100căn2 V. giá trị của điện trở thuần
cau2
mạch điện ko phân nhánh gồm điện trở thuần R, cuộn thuần cảm, tụ điện và 3ZC = 2ZL
vào 1 thời điểm khi điện áp trên điện trở và trên tụ điện có giá trị tức thời tương ứng la 40V và 30V thì điện áp giưa 2 đầu mạch
a. 85 b.55 c.115 d.25
mọi ng giúp mình nhé
 
P

phamminhminh

câu 1 giải hệ thôi:
công suất P =I2.R = U2/(R2+!ZL-ZC!2).R = U2/R+(ZL-ZC)2/R
Pmax <=> R + (ZL-ZC)2/R min <=> R = !ZL-ZC! = !ZL-100!
=> 100= U2/2.(ZL-100) (1)
mặt khác ta có: khi ZC =200ôm
=> Uc = I.Zc = 200. U/ căn cảu(R2+ (ZL-200)2)=100.căn2 (2)
giải hệ pt 1,2 tìm ra U và ZL => R
 
Top Bottom