BT điện xoay chiều

H

hahd08

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho mạch điện xoay chiều gồm 1 cuộn dây không thuần cảm có đọ tự cảm L và điện trở R mắc nối tiếp tụ điện C. đặt vào 2 đầu mạch điện áp u=100√2cos100πt(V). khi đó điện thế hiệu dụng trên tụ có giá trị gấp 1,2 lần điện áp hiệu dụng trên 2 đầu cuộn dây. Nếu nối tắt 2 đầu tụ điện thì cường độ hiệu dụng không đổi và có giá trị 0,5A. Cảm kháng của cuộn dây có giá trị:
A.50Ω B.160Ω C. 100Ω D. 120Ω
 
M

maiminhtien

[TEX]U_C=1,2U_{cd}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]Z_c=6/5 Z_{cd}[/TEX] (1)
khi nối tắt
[TEX]Z_{cd}=U/ I_2= 100/ 0,5= 200[/TEX]
thay vào (1) được [TEX]Z_C= 240[/TEX]
do [TEX]I_1=I_2[/TEX]
\Rightarrow [TEX]Z_C - Z_L=Z_L[/TEX]
\Rightarrow [TEX]Z_C=2Z_L=240[/TEX]
\Rightarrow[TEX]Z_L= 120[/TEX]
 
Top Bottom