bt điện xc

K

kixu_sudoku96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho đoạn mạch xc RLC ,trong đó L thuần cảm, C thay đổi , f và U ko đổi .khi C=C1 , UC=40V và trễ pha so với điện áp 2 đầu đoạn mạch góc a1. khi C=C2 , UC cũng bằng 40V nhưng trễ pha với 2 đầu đoạn mạch góc a2=a1+pi/3. khi C=C3, UC max ,mạch tiêu thụ công suất =50%Pmax . điện áp U giữa 2 đầu đoạn mạch gần giá trị nào sau đây?
A.35V B.28V C.33V D.46V
 
L

langtungheoht

cho đoạn mạch xc RLC ,trong đó L thuần cảm, C thay đổi , f và U ko đổi .khi C=C1 , UC=40V và trễ pha so với điện áp 2 đầu đoạn mạch góc a1. khi C=C2 , UC cũng bằng 40V nhưng trễ pha với 2 đầu đoạn mạch góc a2=a1+pi/3. khi C=C3, UC max ,mạch tiêu thụ công suất =50%Pmax . điện áp U giữa 2 đầu đoạn mạch gần giá trị nào sau đây?
A.35V B.28V C.33V D.46V

P=P(max).cos^2(phi0) => phi0=pi/4
ta có Phi2-Phi1=pi/3
Phi1+Phi2=2phi0=Pi/2
=> Phi1=pi/12 và phi2=5pi/12
=> U = Uc/sin(phi1+phi0)=80căn3/3 =>C
 
Top Bottom