H
hienzu
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Một cuộn dây có điện trở thuần [TEX]R=100\sqrt{3}[/TEX] va độ tự cảm [TEX]L=\frac{3}{\pi }(H)[/TEX] mắc nối tiếp vs cuộn dây 1 đoạn mạch X có tổng trở Zx rồi mắc vào điện áp xc có điện áp hiệu dụng là 120V, f=50Hz thì thấy dòng điện qua mạch điện chậm pha 30 độ so vs điên áp có cường độ hiệu dụng I=0,3A. Công suất tiêu thụ trên đoạn mạch X bằng
A.[TEX]9\sqrt{3}[/TEX]
B. [TEX]18\sqrt{3}[/TEX]
C.30
D. 40
Bài 2.Một cuộn dây có điện trở R và độ tự cảm L mắc vào điện áp xc [TEX]u=250\sqrt{2}cos100\pi t(V)[/TEX] thì cường độ dòng điện hiệu dụng qua cuộn dây là I=5A và i lệch pha pi/3 so vs u. Mắc nối tiếp cuộn dây vs đoạn mạch X thì I'=3A và Ucd vuông pha vs Ux. Công suất tiêu thụ trên đoạn mạch X là
A. 200
B.300
C.200 căn2
D.300 căn 3
A.[TEX]9\sqrt{3}[/TEX]
B. [TEX]18\sqrt{3}[/TEX]
C.30
D. 40
Bài 2.Một cuộn dây có điện trở R và độ tự cảm L mắc vào điện áp xc [TEX]u=250\sqrt{2}cos100\pi t(V)[/TEX] thì cường độ dòng điện hiệu dụng qua cuộn dây là I=5A và i lệch pha pi/3 so vs u. Mắc nối tiếp cuộn dây vs đoạn mạch X thì I'=3A và Ucd vuông pha vs Ux. Công suất tiêu thụ trên đoạn mạch X là
A. 200
B.300
C.200 căn2
D.300 căn 3