BT Đếm

T

tran_sigma@rocketmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 : Có bao nhiêu số tự nhiên : là số chẵn có 4 chữ số đôi một khác nhau
Câu 2 : Có bao nhiêu số tự nhiên lẻ có 6 chữ số khác nhau đôi một và lớn hơn 500000
Câu 3 : Có bao nhiêu cách xếp 5 bạn học sinh A,B,C,D,E vào một ghế dài sao cho
a/ Bạn C ngồi chính giữa
b/ Hai bạn A và E ngồi ở 2 đầu ghế
Câu 4 : Cho các số 0,1,2,3,4,5,6 , hỏi có thể lập được bao nhiếu số tự nhiên khi chia hết cho 5 và có 5 chữ số đôi một khác nhau.


Cảm ơn các bạn :)
 
G

gakon2281997

Giai

1.ta có A={0,1,2,3,4,5,6,7,8,9} là tập hợp các số tự nhiên
Gọi số tự nhiên có 4 chữ số đôi một khác nhau là abcd.
từ tập A ta có:
a có 9 chác chọ (a#0)
b có 9 cách chọn
c có 8 cách chọn
d có 7 cách chọn
KQ: số tự nhiên có 4 chữ số khác nhau có: 9.9.8.7=4536 cách chọn
hoặc là bạn có thể là theo cách ngắn hơn:
a có 9 cách chọn.
Từ tập hợp A ta có b,c,d là chỉnh hợp chập 3 của 9 phần tử
[TEX]A^3 _9[/TEX]= 9.8.7=504 cách chọn.
KQ: 504.9= 4536
 
Last edited by a moderator:
T

tran_sigma@rocketmail.com

1.ta có A={0,1,2,3,4,5,6,7,8,9} là tập hợp các số tự nhiên
Gọi số tự nhiên có 4 chữ số đôi một khác nhau là abcd.
từ tập A ta có:
a có 9 chác chọ (a#0)
b có 9 cách chọn
c có 8 cách chọn
d có 7 cách chọn
KQ: số tự nhiên có 4 chữ số khác nhau có: 9.9.8.7=4536 cách chọn
hoặc là bạn có thể là theo cách ngắn hơn:
a có 9 cách chọn.
Từ tập hợp A ta có b,c,d là chỉnh hợp chập 3 của 9 phần tử
[TEX]A^3 _9[/TEX]= 9.8.7=504 cách chọn.
KQ: 504.9= 4536
bạn ơi đề bài yêu cầu là số phải chẵn mà bạn :-*
 
N

nguyentrantien

câu1
có 5 cách chọn số thứ 4
có 5 cách chọn chữ số đầu tiên
có 4 cách chọn chữ số thứ hai
có 3 cách chọn chữ số thứ nhât
tổng số là
5.5.4.3=300 số
câu 2
có 4 cách chọn chữ số thứ 6 (1,3,7,9)
có 1 cách chọn chữ số đầu tiên (5)
có 5 cách chọn chữ số thứ hai
có 4 cách chọn chữ số thứ ba
có 3 cách chọn chữ số thứ tư
có hai cách chọn chứ số thứ năm
tổng là 4.1.5.4.3=240 số
nếu đúng thì ấn đúng giùm mình
nếu sai thì cho mình xin lỗi mình chưa học phần này
 
T

tran_sigma@rocketmail.com

câu1
có 5 cách chọn số thứ 4
có 5 cách chọn chữ số đầu tiên
có 4 cách chọn chữ số thứ hai
có 3 cách chọn chữ số thứ nhât
tổng số là
5.5.4.3=300 số
câu 2
có 4 cách chọn chữ số thứ 6 (1,3,7,9)
có 1 cách chọn chữ số đầu tiên (5)
có 5 cách chọn chữ số thứ hai
có 4 cách chọn chữ số thứ ba
có 3 cách chọn chữ số thứ tư
có hai cách chọn chứ số thứ năm
tổng là 4.1.5.4.3=240 số
nếu đúng thì ấn đúng giùm mình
nếu sai thì cho mình xin lỗi mình chưa học phần này
- Bạn chưa đọc kỹ đề :p Bao nhiêu số tự nhiên chẵn trong 4 chữ số khác nhau chứ không phải là Bao nhiêu số tự nhiên trong 4 chữ số chẵn khác nhau, nghĩa là 12,16,18 vẫn là số chẵn chứ khống nhất nhất thiết phải 22 24 26
- Lớn hơn 500000 thì chữ số đầu tiên là 5 - 6 - 7 - 8 - 9 vẫn được chứ bạn ? :)
 
G

gakon2281997

Giai

Vậy mk lm l;ai nha
1.ta có A={0,1,2,3,4,5,6,7,8,9} là tập hợp các số tự nhiên
Gọi số tự nhiên có 4 chữ số đôi một khác nhau là abcd.
từ tập A ta có:
d có 5 chác chọ
th1: khi d=0
a có 9 cách chọn
b có 8 cách
c có 7 cách
KQ có 504 cách
th2: d#0
d có 4 cách chọn
a có 8 cách
b có 8 cách
c có 7 cách
KQ: có 1792 cách
Vậy các chữ số chẵn tự nhiên có 4 chữa số khác nhau có 1792+ 504=2296 cách
 
Z

zebra_1992

1)Theo mình nghĩ câu 1 đầu tiên phải tìm số các số có 4 chữ số khác nhau
Ta tìm được 4536 số
Ta thấy số các số chẵn có 4 chữ số đôi một khác nhau bằng số các số lẻ có 4 chữ số đôi một khác nhau
Suy ra số các số chẵn có 4 chữ số đôi một khác nhau bằng: 4536:2=2268 số
 
Z

zebra_1992

Bài của bạn gakon mình nghĩ khi d#0, nếu b hoặc c=0 thì a có số cách chọn khác; còn nếu b, c không bằng 0 thì a có cách chọn khác nên không thể làm như kiểu của bạn gakon được
 
T

tran_sigma@rocketmail.com

Các bạn có thể giải bài này mình tự chế được không ? :)
1/ Tìm các số tự nhiên chẵn có 2 chữ số đôi một khác nhau.
Giải : Mình tìm ra là có 41 số tự nhiên ( 10, 12 ,14 ,16 ,18, 20, 22[bỏ], 24, 26, 28...98). Nhưng về cách tính thì mình không biết tính làm sao cả :( nếu không có ĐK đôi một khác nhau thì tính còn ra được 45, còn bây giờ có ĐK 2 số khác nhau thì ra đáp số 41 mình không biết cái gì trừ cái gì :(
 
N

nguyenbahiep1

Các bạn có thể giải bài này mình tự chế được không ? :)
1/ Tìm các số tự nhiên chẵn có 2 chữ số đôi một khác nhau.
Giải : Mình tìm ra là có 41 số tự nhiên ( 10, 12 ,14 ,16 ,18, 20, 22[bỏ], 24, 26, 28...98). Nhưng về cách tính thì mình không biết tính làm sao cả :( nếu không có ĐK đôi một khác nhau thì tính còn ra được 45, còn bây giờ có ĐK 2 số khác nhau thì ra đáp số 41 mình không biết cái gì trừ cái gì :(

số cần tìm là

[laTEX]\overline{ab} [/laTEX]

TH_1: b = 0

b có 1 cách chọn

a có 9 cách chọn

vậy có 9 số

TH_2:

b = 2,4,6,8 vậy b có 4 cách chọn

a có 8 cách chọn

vậy có 8.4 = 32

Tổng cộng có

32+9 = 41 số
 
Top Bottom