Toán 11 BT Đếm (Số tự nhiên)

nguyenthianh4c

Học sinh
Thành viên
22 Tháng mười một 2021
117
118
36

c3lttrong.0a1.nhphat

Học sinh
Thành viên
17 Tháng mười một 2022
217
139
36
Khánh Hòa
Từ các chữ số 0,1,2,3,4,5,6,7 có thể lập được bao nhiêu số tự nhiên có 8 chữ số đôi một khác nhau sao cho tổng 4 chữ số đầu bằng tổng 4 chữ số cuối?
Mn giúp em giải bài này với ạ. Em xin cảm ơn
nguyenthianh4cTa có 0+1+2+3+4+5+6+7=28
Từ đó mỗi vế phải có tổng các chữ số bằng 14
có các bộ có số 0 tổng 14
(0;1;6;7); (0;2;5;7) (0;3;4;7) (0;3;5;6)
TH1 4 số đầu có số 0 : 3.3!.4!.4=1728 số
TH2 4 số đầu không có số 0: 4!.4!.4=2304 số
Vậy có 4032 số thỏa ycbt
 
Top Bottom