bt đạo hàm

  • Thread starter congchua_candy_15_11
  • Ngày gửi
  • Replies 3
  • Views 1,271

C

congchua_candy_15_11

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. cho hàm số y= x^3 - 5X^2 + 2 (C)
viêt phương trình tiếp tuyến với đồ thị biết tiếp tuyến đó:
a/ tiếp xúc với đồ thị (C) tại điểm có hoành độ -3
b/tiếp xúc với đồ thị (C) tại điểm có tung độ 2
c/ có hệ số góc k=-7
d song song với d: y= -3x + 1
e/vuông góc với d': y= 1/7x - 4
f/ đi qua M(0;2)
2. cho y= 2x^2 + x +1/ x+1 (C)
tìm trên trục tung những điểm mà từ đó kẻ được 2 tiếp tuyến với đồ thị C & 2 tiếp tuyến vuông góc với nhau
 
K

kysybongma

bài 1 :

[TEX]y'=3x^2-10x[/TEX]

a/

[TEX]y=y'(-3)(x+3)+f(-3)=57(x+3)-70=....[/TEX]

b/

[TEX]y=3-> x={0;5}[/TEX]

Với x=0

y=2

Với x=5 \Rightarrow[TEX]y=y'(5)(x-5)+2=25(x-5)+2=...[/TEX]

c/

k=y' \Leftrightarrow [TEX]3x^2-10x=-7 -> x={-1:-7/3}[/TEX]

TH1: y=-7(x+1)+f(-1)=...
TH2: y=-7(x+7/3)+f(-7.3)=....

d/
// (d)=-3x+1 \Rightarrow k=-3 ...giải tương tự trên

e/

vuông góc y=1/7x-4 \Rightarrow k = -7 ...( câu c)

f/
[TEX]x^3-5x^2+2=(3x^2-10x)(x-0)+2[/TEX]

\Leftrightarrow x=....

Bài 2:

Chắc đề sai rồi ban

ĐK: x#0 mà điểm đó thuộc trục tung sao được
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom