BT dao động

H

hienzu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc đơn gồm 1 quả cầu klg m1=0,4kg đc treo vào 1 sợi dây ko dãn khối lượng ko đáng kể có chiều dài l=1m.Bỏ qua ma sát và sức cản kk, g=9,8

1 vật nhỏ có klg m2=0,1kg bay vs vận tốc vo=10m/s theo phương nằm ngang va chạm vào quả cầu m1 đang đứng ở VTCB và dính chặt vào đó thành vật M>con lắc M dđ vs biên độ gọc bằng bao nhiêu?

A.
eq.latex


B.
eq.latex


C.
eq.latex


D.
eq.latex
 
N

nguyen_van_ba

va chạm con lắc đơn

Một con lắc đơn gồm 1 quả cầu klg m1=0,4kg đc treo vào 1 sợi dây ko dãn khối lượng ko đáng kể có chiều dài l=1m.Bỏ qua ma sát và sức cản kk, g=9,8

1 vật nhỏ có klg m2=0,1kg bay vs vận tốc vo=10m/s theo phương nằm ngang va chạm vào quả cầu m1 đang đứng ở VTCB và dính chặt vào đó thành vật M>con lắc M dđ vs biên độ gọc bằng bao nhiêu?

A.
eq.latex


B.
eq.latex


C.
eq.latex


D.
eq.latex
Câu này cũng tạm được, ta làm như sau:

Áp dụng định luật bảo toàn động lượng ta có:
ban đầu : [TEX]P_1=m_2v_o[/TEX]
sau va chạm: [TEX]P_2=(m_1+m_2)v[/TEX]
=> [TEX]P_1=p_2[/TEX]
=> [TEX](m_1+m_2)v=m_2v_o[/TEX]
=> v=2 m/s
=> [TEX]v^2=2gl(1-cos\alpha _o)[/TEX]
=> [TEX]cos\alpha _o=\frac{39}{49}[/TEX]
=> [TEX]\alpha _o=37^o15'[/TEX]
=> đáp án C.
 
Top Bottom