bt dao động tắt dần của thầy Hùng

C

chucuong95

K

king_wang.bbang


Thời gian vật đi từ lúc bắt đầu đến khi dừng
Độ giảm biên độ sau mỗi nửa chu kì: $\Delta A = \dfrac{{2{F_{ms}}}}{k} = \dfrac{{4\mu mg}}{k} = 0,16cm$

$\dfrac{A}{{\Delta A}} = \dfrac{7}{{0,16}} = 43,75$
\Rightarrow Số nửa chu kì mà vật thực hiện được: N = 44

Thời gian dao động: $\Delta t = N.\dfrac{T}{2} = 44.2\pi \sqrt {\dfrac{m}{k}} = \dfrac{{22\pi \sqrt 2 }}{{25}}(s)$

Vị trí vật dừng:
Độ giảm biên độ sau mỗi lần qua VTCB: 0,16cm

Biên độ ban đầu: ${A_0} = 7cm$

$ \to $ Vật sẽ dừng lại sau 43 lần qua VTCB và dừng tại vị trí cách VTCB 0,12cm
 
Top Bottom