bt dao động điện từ này mình ko hiểu. cần giúp đỡ

M

mandat169

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề: một mạch dao động LC lí tưởng gồm cuộn cảm thuầnL và Hai tụ C giống nhau mắc nối tiếp. Mach đang hoạt động thì ngay tai thời điểm năng lượng diên trường trong tụ gấp đôi nag lượng từ trong cuộn cảm, một tu bị đánh thủng hoàn toàn. Đien áp cưc3 đại hai đầu cuộn cảm sẽ bằng bao nhiêu lần so với lúc đầu?

A.2/3 B1/3 c1/can3 D.2-can3
 
D

dxh94

Wd=2Wt\RightarrowWd=2/3W
vì hai mạch mắc nối tiếp \Rightarrow Năng lượng của hai bản tụ bằng nhau Wc1=Wc2=1/3W
sau khi tụ bị đánh thủng thì chỉ còn lại một tụ vs nămg lượng là W/3
ta có
\Rightarrow[TEX]C.Uo'^2=\frac{C.Uo^2}{3}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]Uo'=Uo\sqrt{1/3}[/TEX]\RightarrowC
 
Top Bottom