bt dai so lop 9 , giup minh voi

P

phananthai4

Cho phương trình x^2 - 6x + 2m + 1 = O . Gọi x1,x2 là nghiệm của hai phương trình trên. Tìm m để:
a/ A=(x1 - 1)^2 + (x2 - 1)^2 đạt GTNN
b/ 2x1 - x2 = 15
c/ x1^2 - x2^2 = 4
TKS cac ban nhieu!!!
Giải denta ra m\leq4
Áp dụng hệ thức Vi-ét cho pt
[TEX]\left\{ \begin{array}{l} x1+x2=6(1) \\ x1x2=2m+1(2) \end{array} \right.[/TEX]
[TEX](x1-1)^2+(x2-1)^2[/TEX]
[TEX]=x1^2-2x1+1+x2^2-2x2+1[/TEX]
[TEX]=x1^2+x2^2-2(x1+x2)+2[/TEX]
[TEX]=(x1+x2)^2-2x1x2-2(x1+x2)+2[/TEX]
[TEX]=36-4m-2-12+2[/TEX]
[TEX]=24-4m[/TEX] nhỏ nhất <=>m lớn nhất khi m =4
b)Cộng vào (1) =>x1=7=>m
c)(x1-x2)(x1+x2)=4
=>6(x1-x2)=4
=>x1-x2=2/3
Thay x1=x2+2/3 vào (2) => m
P/S:Em nam nay mới lên lớp 9 còn gà nên nếu làm sai mong các anh thông cảm :D
 
Last edited by a moderator:
A

aparioss

Ở đây ai biết số thầy Trần Phương với thầy Nguyễn Vũ Lương ko, cho xin với!
 
Top Bottom