bt cực trị

L

laughingoutloud

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. y= x^4 -2*(m-2)*x^2+2 tìm m hàm số có các điểm cực trị tạo thành một tam giác vuông cân

2.y=x^4 + 2*(m-2)*x^2 +m^2-5m+5 tim m hàm số có các điểm cực trị tạo thành tam giác vuông

3.y=x^4 -2*(m^2-3m)*x^2 +m-3 timmf m để hàm số có cực trị tạo thành một tam gicas đều
 
N

nguyenbahiep1

1. y= x^4 -2*(m-2)*x^2+2 tìm m hàm số có các điểm cực trị tạo thành một tam giác vuông cân

3 câu trên làm cùng 1 phương pháp

hàm trùnh phương khi có 3 cực trị luôn là tam giác cân vậy chỉ cần vuông


[laTEX]y' = 4x^3 - 4(m-2)x = 0 \\ \\ x = 0 \Rightarrow A(0, 2 ) \\ \\ x^2 = m- 2 > 0 \Rightarrow m > 2 \\ \\ B (\sqrt{m-2} , -m^2+4m-2) \\ \\ C ( -\sqrt{m-2} , -m^2+4m-2) \\ \\ \vec{AB} = (\sqrt{m-2},-(m-2)^2) \\ \\ \vec{AC} = (-\sqrt{m-2},-(m-2)^2) \\ \\ \vec{AB}.\vec{AC} = 0 \Rightarrow -(m- 2) + (m-2)^4 = 0 \\ \\ \Rightarrow m - 2 = 1 \Rightarrow m = 3[/laTEX]
 
Top Bottom