bt cực trị

R

ran_mori_382

1.cho [TEX]y= x^4 +2mx^2 +2[/TEX]
tìm m để y có 3 cực trị; có 1 cực trị; ko có cực trị
2. [TEX]y= x^3 + mx^2 -x[/TEX]
tìm m để y có cực đại, cực tiểu với mọi m
[TEX]y'=4x^3+4mx[/TEX]
y'=0 \Leftrightarrow [TEX]4x^3+4mx=0 \Leftrightarrow 4x(x^2+m)=0[/TEX]
1/ y có 3 cực trị;\Rightarrow [TEX] x^2+m=0[/TEX]
ph¶i cos 2 no p/b # 0 \Rightarrow [TEX]\Delta >0 [/TEX] & g(0) #0 .gi¶i ra tim dc m....
2/có 1 cực trị: -m\leq0
3/ko có cực trị: y' ko doi dau: m# 0 & denta \leq 0
b2/ [TEX]y'=3x^2+2mx-1[/TEX]
ycbt \Leftrightarrow [TEX]\Delta'>0[/TEX] giai ra tim dc m
thong cam nha may co van de!!!!!!!!!!:p chi viet dc vay thoi
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom