bt cực trị

K

keosuabeo_93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.cho hs
[TEX]y=\frac{mx^2+(m^2+1)x+4m^3+m}{x+m}[/TEX]
tìm m để hs có cực đại cực tiểu và thoả mãn 1 điểm cực trị thuộc góc phần tư thứ II,1 điểm cực trị thuộc góc phần tư thứ IV

1.cho hs
[TEX]\frac{mx^2+m+x}{1+x}[/TEX]
tìm m để hs có cực trị
 
B

boon_angel_93

1.cho hs
[TEX]y=\frac{mx^2+(m^2+1)x+4m^3+m}{x+m}[/TEX]
tìm m để hs có cực đại cực tiểu và thoả mãn 1 điểm cực trị thuộc góc phần tư thứ II,1 điểm cực trị thuộc góc phần tư thứ IV

1.cho hs
[TEX]\frac{mx^2+m+x}{1+x}[/TEX]
tìm m để hs có cực trị
TXD....
[TEX]y'=\frac{mx^2+2m^2x-3m^3}{(x+m)^2}[/TEX]
ycbt (1) \Leftrightarrow h/s có 2 cực trị \Leftrightarrow [TEX]mx^2+2m^2x-3m^3=0 [/TEX] có 2 n0 p/b khác -m
nên cần đk :m #0 , đenta' >0,f(-m) #0
giải ra t dc m#0
[TEX] \Rightarrow A( m,3m^2+1);B(-3m,-5m^2+1)[/TEX]
ycbt (2) \Leftrightarrow A thuộc goc P4 (II),B thuộc p(IV)
\Leftrightarrow [TEX]\left{m<0 & 3m^2+1>0 //-3m>0 & -5m^2+1<0}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]m<\frac{1}{\sqr{5}}[/TEX]
1/tính y'
ycbt \Leftrightarrow y'=0 có 2 n0 p/b . cho đenta>0 xong tìm m
mải xem bóng đá :D:D:D
 
H

hoangtu_faithful

TXD....
[TEX]y'=\frac{mx^2+2m^2x-3m^3}{(x+m)^2}[/TEX]
ycbt (1) \Leftrightarrow h/s có 2 cực trị \Leftrightarrow [TEX]mx^2+2m^2x-3m^3=0 [/TEX] có 2 n0 p/b khác -m
nên cần đk :m #0 , đenta' >0,f(-m) #0
giải ra t dc m#0
[TEX] \Rightarrow A( m,3m^2+1);B(-3m,-5m^2+1)[/TEX]
ycbt (2) \Leftrightarrow A thuộc goc P4 (II),B thuộc p(IV)
\Leftrightarrow [TEX]\left{m<0 & 3m^2+1>0 //-3m>0 & -5m^2+1<0}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]m<\frac{1}{\sqr{5}}[/TEX]
:D


:-?
[TEX] \Rightarrow A( m,[U]3m^2+1[/U]);B(-3m[U],-5m^2+1[/U])[/TEX]

Toạ độ y này đúng ko vậy
mà hình như làm bị nhầm ở đâu đó rùi bn ơi/
 
Top Bottom