BT Crackinh

Q

quydoong91

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thực hiện pư crăckinh m(gam) isobutan, thu được hỗn hợp A gồm các hidrocacbon. Dẫn hỗn hợp A qua bình nước brom có hoà tan 6.4g Brom. Nước brom mất màu hết, có 4.704 lít hỗn hợp khí B (đkc) gồm các hidrocacbon thoát ra. Tỉ khối của B so với H2 = 117/7. Tính m = ?
Mọi ng` cùg giải nhé :D
 
M

mcdat

Thực hiện pư crăckinh m(gam) isobutan, thu được hỗn hợp A gồm các hidrocacbon. Dẫn hỗn hợp A qua bình nước brom có hoà tan 6.4g Brom. Nước brom mất màu hết, có 4.704 lít hỗn hợp khí B (đkc) gồm các hidrocacbon thoát ra. Tỉ khối của B so với H2 = 117/7. Tính m = ?
Mọi ng` cùg giải nhé :D

Isobutan khi cracking chỉ có thể tạo Propen và Mêtan

[TEX]CH_2=CH-CH_3+Br_2 \longrightarrow BrCH_2CH(Br)CH_3 \\ \Rightarrow n_{C_3H_6} = 0,04(mol) \Rightarrow m_{C_3H_6}=1,68(g) \\ m_B=\frac{117}{7}.2.\frac{4,704}{22,4}=7,02(g) \\ \Rightarrow m=1,68+7,02 = 8,7(g)[/TEX]
 
T

thoaihcmc

tớ cũng có 1 bài về cracking butan cần giúp đỡ:
cracking 11.6 gam n-nbutan một thời gian thu được hỗn hợp khí X gồm 5 chất.Cho toàn bộ hh khí X đi qua bình đựng dung dịch brôm dư, sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thấy khối lượng bình brôm tăng 5.32 gam, đồng thời thu đuợc 4.48 lít hỗn hợp khí Y(đkc)thoát ra khỏi bình. Tính tỷ khốio hơi của Y so với H2
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom