bt con lắc lò xo

S

saobang_2212

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò xo treo thẳng dứng , đàu trên cố định , đầu dưới treo 1 vật nặng m=100g, kéo vật xuống dưới VTCB theo phương TD rồi buong , vật dao động vói pt x=5.cos(5.pi.t+pi\2) cm, g=10, lực dùng để kéo vật trươc khi dao đọng có cường đọ là
A.0,8N b.1,25N c. 3,2N d.6,4N
 
D

dungnhi

Một con lắc lò xo treo thẳng dứng , đàu trên cố định , đầu dưới treo 1 vật nặng m=100g, kéo vật xuống dưới VTCB theo phương TD rồi buong , vật dao động vói pt x=5.cos(5.pi.t+pi\2) cm, g=10, lực dùng để kéo vật trươc khi dao đọng có cường đọ là
A.0,8N b.1,25N c. 3,2N d.6,4N

[tex] F=k.A=1,25 N[/tex] Có đúng ko nhẩy:-/ :-/
 
Last edited by a moderator:
J

justforlaugh

khi mà đến vị trí biên, thì hợp lực [tex]\vec{F} + \vec{F_{dh}} = 0[/tex] , nên lực[tex] F = F_{dh} = k.A = 1,25 N [/tex]
 
Top Bottom