BT Con lắc lò xo

P

phamthithanhmp

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Một lò xo có khối lượng không đáng kể, đầu trên cố định, đầu dưới treo một vật nặng 200g. Kéo vật xuống dưới VTCB theo phương thẳng đứng rồi buông ra, vật dao động với phương trình: x= 5cos(4\prod_{i=1}^{n}t + \prod_{i=1}^{n}/2). Lấy g= 10m/s; pi bình = 10. tính:
a/ lực dùng kích thích dao động.
b/ Năng lượng truyền cho vật.
c/ Quãng đường vật di chuyển trong thời gian 3s.

2/ Một con lắc lò xo dao động theo phương trình: x= 4cos(3t + pi/3), cơ năng W = 0.0072 J. Hãy xác định khối lượng quả cầu và cách kích thích ban đầu để tạo dao động.

3/ Một lò xo nhẹ có k =1 N/m, treo một vật 400g. Kéo vật xuống dưới VTCB một đoạn [căn 2 cm] và truyền cho nó vận tốc 10[căn 5] cm/s. Bỏ qua ma sát.
a/ viết ptdd, chọn gốc tọa độ trùng VTCB, Ox hướng xuống, t= 0 vật có li độ x =1 cm đang huớng xuống. lấyb pi bình = 10.
b/ treo thêm vật m2 vào thì chu kì dao động của 2 vật là 0.5s. Tìm chu kì dao động khi chỉ treo m2.
 
D

dungnhi

1/ Một lò xo có khối lượng không đáng kể, đầu trên cố định, đầu dưới treo một vật nặng 200g. Kéo vật xuống dưới VTCB theo phương thẳng đứng rồi buông ra, vật dao động với phương trình: x= 5cos(4\prod_{i=1}^{n}t + \prod_{i=1}^{n}/2). Lấy g= 10m/s; pi bình = 10. tính:
a/ lực dùng kích thích dao động.
b/ Năng lượng truyền cho vật.
c/ Quãng đường vật di chuyển trong thời gian 3s.

2/ Một con lắc lò xo dao động theo phương trình: x= 4cos(3t + pi/3), cơ năng W = 0.0072 J. Hãy xác định khối lượng quả cầu và cách kích thích ban đầu để tạo dao động.

3/ Một lò xo nhẹ có k =1 N/m, treo một vật 400g. Kéo vật xuống dưới VTCB một đoạn [căn 2 cm] và truyền cho nó vận tốc 10[căn 5] cm/s. Bỏ qua ma sát.
a/ viết ptdd, chọn gốc tọa độ trùng VTCB, Ox hướng xuống, t= 0 vật có li độ x =1 cm đang huớng xuống. lấyb pi bình = 10.
b/ treo thêm vật m2 vào thì chu kì dao động của 2 vật là 0.5s. Tìm chu kì dao động khi chỉ treo m2.


Bài 1: k=32, [TEX]\large\Delta l[/TEX]= 0,0625 m
=>[TEX] F=k.(\large\Delta l +A)=[/TEX]3,6 N
b) [TEX]W=\frac{1}{2}.k.A^2=0,04 [/TEX]J
c) trong 3 s, vật quay đc 6 vòng => quãng đg đi đc = 6.4A=120 cm

Bài 2: W=>k=>m
m,k=> [TEX]\large\Delta l[/TEX] => F

Bài 3: [TEX]\omega =5[/TEX]
[TEX]A^2=x^2+\frac{v^2}{\omega^2}[/TEX] =>A=...............=> pt dđ
b)[TEX]T^2=T_1^2+T_2^2[/TEX] => [TEX]T_2[/TEX]
 
P

phamthithanhmp

Vậy là lực kích thích ban đầu là lực đàn hồi tại li độ x có t =0 phải ko
mình nghĩ dao động theo phương đứng phải trừ đi trọng lực chứ
 
Top Bottom