BT Con lắc lò xo

S

s.journey

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Một con lắc lò xo dao động điều hoà theo phương ngang với động năng cực đại 0,1J và lực hồi phục cực đại 1N. Gọi P là đầu cố định lò xo. Khoảng thời gian trong một chu kì điểm P chịu tác dụng của lực nén có độ lớn không lớn hơn 0,5N là 0,2s. Tốc độ trung bình nhỏ nhất trong khoảng thời gian 0,8s là

A. 56,75cm/s B. 10cm/s C. 23,5cm/s D. 40,5cm/s

Câu 2. Dùng một lò xo nhẹ OA tạo ra con lắc lò xo đặt ngang. Đầu O cố định, đầu A gắn với vật nhỏ dao động. Khi vật ở vị trí cân bằng người ta giữ yên trung điểm I của lò xo rồi kích thích cho con lắc dao động điều hoà với biên độ
gif.latex
cm. Sau đó thả điểm I ra thì con lắc dao động với biên độ:

A. 10cm B. 8cm C. 16cm D. 4cm


Bạn nào biết làm thì giúp mình mình nhé :)
 
P

phamquangquy

câu 1
cơ năng cực đại K[TEX]\A^2[/TEX] /2=0.1 = động năng cực đại
lực căng cực đại =kA = 1
=> A = 20 Cm ;k= 5
Fnén[TEX]\leq[/TEX]0.5 => x[TEX]\leq[/TEX]0.1 =>T=6. 0.2 =1.2
=> t=2T/3 => Smin=2.A+(A-A[TEX]\sqrt{3}[/TEX]).2 =45.35
=>vmin=56.7
câu 2
bảo toàn cơ năng
k1A1[TEX]\^2[/TEX]/2=k2A2[TEX]\^2[/TEX]/2
k1=2k2 (vì l2=2.l1)
=> A2=A1[TEX]\sqrt{2}[/TEX] =8
:D
 
Top Bottom