bt chuyển động thẳng biểu đổi đều

H

hohungho

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một ô tô đang chuyển đọng với vận tốc ban đầu là 10m/s trên đoạn đường thẳng thì người lái xe hãm phanh, xe chuyển động chậm dần đều và sau 6 giây dừng hẳn. tính quãng đường ô tô chạy thêm đc kể từ lúc hãm phannh
 
T

thang271998

ADCT:[TEX]v=v_0+at[/TEX]
Với [TEX]v_0=10m/s;v=0;t=6s[/TEX]
\Rightarrow[TEX]0=10+6a[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]a=-1,7m/s^2[/TEX]
Thay a vào công thức [TEX]s=v_0t+\frac{at^2}{2}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]s=10*6+\frac{6^2*-1,7}{2}=29,4m[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom