bt chuyển động ném ngang

M

mennhoccon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Từ một mép bàn,1 viên bi chuyển động với vận tốc đầu vo.Viên bi rời mép bàn còn lại rớt xuống đất cách chân bàn 1,2m.Chiều dài bàn 2m,cao 0.8m.Hệ số ma sát giữa bi và bàn lá 0,175.Tính vo?
2. Ờ độ cao 0.9m không đổi một viên bi được thảy vào 1 lỗ trên mặt đất.Lần 1 viên bi rời khỏi tay với vận tốc 10m/s.Vị trí chạm đất của bi thiếu một đoạn x.Lần 2,vận tốc 20m/s thì dư một đoạn x.Xác định khoảng cách giữa nơi ném và lỗ.
 
T

thaoteen21

lí 10

1)
* xét vật rơi khỏi bàn :vật ném ngang từ độ cao h=0,8 m
t=căn (2h/g)=0,4 s
L= x max =Vo.t=Vo.0,4=1,2 m\RightarrowVo=3m/s
vậy vận tốc vật tại mép bàn là 3 m/s
* xét vật chuyển động trên bàn
áp dụng đl 2 niuton : N+P+Fms=ma(vecto)
chiếu truc ox: -Fms=ma
chiếu trục oy:N=P
\Rightarrowa=-u.g=-o,175.10=-1,75 m/^2
V^2-Vo^2=2as\RightarrowVo^2=V^2-2as=3^2-2.1,75.2=2\Rightarrowvo=căn 2 m/s
vậy vận tốc ban đầu của vật là căn 2 m/s
 
N

nganha846

Cả hai bài đề đều không rõ ràng.

Bài 1. Đề không cho viên bi chuyển động vuông góc hay song song với mép bàn, vì vậy không dùng khoảng cách hai mép bàn làm quãng đường được.

Bài 2. Thảy viên bi với góc như thế nào? Cái từ "thảy" khác cái từ "ném ngang". Ném xiên đôi lúc cũng gọi là "thảy".

Nói tóm lại đừng làm.
 
Top Bottom