bt chuyển động cơ học

N

nom1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 người đứng cách con đường 1 khoảng 50m, ở trên đường có 1 ô tô đang tiến lại với vận tốc 10 m/s. Khi người ấy thấy ô tô còn cách mình 130m thì bắt đầu ra dường theo hướng vuông góc với mặt đường để đón ô tô. Hỏi người ấy phải đi với vận tốc bao nhiêu để có thể gặp được ô tô?
 
N

nhuquynhdat


Khoảng cách của xe với đường là 1302502=120\sqrt{130^2-50^2}=120

Thời gian ô tô đi đến chỗ người đó là

t=Sv=12010=12st=\dfrac{S}{v}=\dfrac{120}{10}=12s

Để gặp được ô tô người đó phải đi quãng đường 50m trong 12s

\Longrightarrow Người đó phải đi với vận tốc: v=St=5012=4,16m/sv=\dfrac{S}{t}=\dfrac{50}{12}=4,16m/s
 
Last edited by a moderator:
R

ronaldover7

10405801_235608289971763_583149681_n.jpg

Áp dũng dl pytago:
KHoảng cách của chiếc xe tới điểm giao điểm giữa người và quãng đường là:
1302502\sqrt{130^2-50^2}=120(m)
Thời gian để người đó đến giao điểm giữa người và quãng đường là:
120:10=12(s)
người ấy phải đi với vận tốc:5012\frac{50}{12}=4,166666(m/s)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom