N
nightlady
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Các bạn cho mình hỏi 2 câu này được không, mình làm r đáp án sai mà không biết sửa sao
1) Một khí A có khối lượng riêng d1=1.12g/l (ở 136.5 độ C và 2 atm). Tính khối lượng riêng d2 của A ở 0 độ C và 4 atm.
Mình làm theo PT Clapyeron [TEX]\frac{p_{1}V_{1}}{T_{1}}=\frac{p_{2}V_{2}}{T2} \Leftrightarrow \frac{p_{1}}{D_{1}T_{1}}=\frac{p_{2}}{D_{2}T_{2}}[/TEX] ra 2.24g/l nhưng đáp án là 3.36g/l. Mình không hiểu sao cách làm của mình không đúng.
2) Một bình kín dung tích 10l chứa đầy không khí ở đktc. Người ta nạp thêm vào bình 5l không khí (đktc). Sau đó nung bình đến 273 độ C. Hỏi áp suất cuối cùng trong bình là bao nhiêu?
Mình cũng dùng Clapyeron với V1=10l, p1=1atm, T1=273K, V2=15l, T2=546K ra 4/3 atm nhưng đáp án là 3atm.
Mong các bạn giúp mình. Mình cảm ơn.
1) Một khí A có khối lượng riêng d1=1.12g/l (ở 136.5 độ C và 2 atm). Tính khối lượng riêng d2 của A ở 0 độ C và 4 atm.
Mình làm theo PT Clapyeron [TEX]\frac{p_{1}V_{1}}{T_{1}}=\frac{p_{2}V_{2}}{T2} \Leftrightarrow \frac{p_{1}}{D_{1}T_{1}}=\frac{p_{2}}{D_{2}T_{2}}[/TEX] ra 2.24g/l nhưng đáp án là 3.36g/l. Mình không hiểu sao cách làm của mình không đúng.
2) Một bình kín dung tích 10l chứa đầy không khí ở đktc. Người ta nạp thêm vào bình 5l không khí (đktc). Sau đó nung bình đến 273 độ C. Hỏi áp suất cuối cùng trong bình là bao nhiêu?
Mình cũng dùng Clapyeron với V1=10l, p1=1atm, T1=273K, V2=15l, T2=546K ra 4/3 atm nhưng đáp án là 3atm.
Mong các bạn giúp mình. Mình cảm ơn.