BT cề con lắc

K

king_wang.bbang


VTCB: $T = {T_{\max }} = mg\left( {3 - 2\cos {\alpha _0}} \right)$
$\begin{array}{l}
T - P = mg\left( {2 - 2\cos {\alpha _0}} \right) = 1\\
\to \cos {\alpha _0} = \dfrac{1}{2}
\end{array}$
$\begin{array}{l}
T = 2{T_{\min }}\\
\to mg\left( {3\cos \alpha - 2\cos {\alpha _0}} \right) = 2mg\cos {\alpha _0}\\
\to \cos {\alpha _0} = \dfrac{3}{4}\cos \alpha
\end{array}$
Thay vào biểu thức vận tốc:
[laTEX]v = \sqrt {2gl\left( {\cos \alpha - \cos {\alpha _0}} \right)} [/laTEX]
TÍnh được v = 1 m/s
 
Top Bottom