Bt cấp số

S

scorpio_3010

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Số hạng thứ 2, số hạng đầu và số hạng thứ 3 của một cấp số cộng với công sai khác 0 theo thứ tự đó thành lập một cáp số nhân. Hãy tìm công bội của cấp số nhân.
2/Hãy tìm 3 số hạng đầu tiên của một cấp số nhân biết rằng tổng của chúng bằng 148/9 và đồng thời là số hạng đầu, số hạng thứ tư và số hạng thứ 8 cua một cấp số công.
Mọi người giúp mình với !
 
N

nguyenbahiep1

1/ Số hạng thứ 2, số hạng đầu và số hạng thứ 3 của một cấp số cộng với công sai khác 0 theo thứ tự đó thành lập một cáp số nhân. Hãy tìm công bội của cấp số nhân.

x, y,z với chia hệ 1 cho x và chia hệ 2 cho xy

[laTEX]\begin{cases} x+z = 2y \\ yz = x^2 \end{cases} \\ \\ \\ q = \frac{y}{x} = \frac{z}{x} \\ \\ \begin{cases} 1+\frac{z}{x} = 2\frac{y}{x} \\ \frac{z}{x} = \frac{x}{y} \end{cases} \\ \\ \begin{cases} 1+q = 2q \\ q = \frac{1}{q} \end{cases} \\ \\ \Rightarrow q = 1 [/laTEX]
 
N

nguyenbahiep1

2/Hãy tìm 3 số hạng đầu tiên của một cấp số nhân biết rằng tổng của chúng bằng 148/9 và đồng thời là số hạng đầu, số hạng thứ tư và số hạng thứ 8 cua một cấp số công

[laTEX]\begin{cases} u_1 + u_1+3d + u_1 + 7d = \frac{148}{9} \\ \\ u_1.(u_1+7d) = (u_1+3d)^2 \end{cases} \\ \\ \begin{cases} d = \frac{148}{90}-\frac{3u_1}{10} \\ \\ u_1.(u_1+7d) = (u_1+3d)^2 \end{cases} \\ \\ \Rightarrow \frac{111}{100}u_1^2 - \frac{2368}{225} + \frac{5476}{225} =0 \\ \\ \Rightarrow u_1 = 4 , u_1 = ?[/laTEX]

tự làm nốt được rồi nhé
 
Top Bottom