BT: cấp số cộng

H

haiyenbk93

Bài này dễ mà :)) bạn chịu khó suy nghĩ chút đi
30,60,90 đấy
Gợi ý, gọi góc nhỏ là a, góc nhọn còn lại là 90-a, sau đó áp dụng các tchất cấp số cộng. :D
 
D

dau_love_tay

mình biết đặt tên 1 góc là 90. 1 góc là 90-x, 1 góc là x rồi.
nhưng ko biết làm nhu nào nữa chưs
 
D

dau_love_tay

ok .
thanks ông 1 cái. đó
tính chất đó chứ.
ka ka
àh, ko
sao lại (x+90)/2 bằng cái dó.
 
B

bupbexulanxang

vì tam giác vuông và 3 góc A,B ,C lập thành csc
vì có 1 góc =90 nên 2 góc còn lại tổng bằng 90--> mỗi góc <90
--> góc lớn nhất =90đôh là hạng tử lớnn nhất của csc
--> 3 góc sẽ là 90-2d;90-d;90 <d là công sai>

Ta có 90-2d+90-d+90=180
-->d=30
vậy 3 góc đó là
30;60;90.
 
Top Bottom