[bt cần giải gấp]!!!

N

nguyenbahiep1

..........................................................................................................................

[laTEX]A = (a-2)(a-1)(a^2-3a+16)[/laTEX]
 
L

longroos

bài này dễ òm mà:
a^4+6a^3+27a^2-54a+32
= (a^4-a^3)-(5a^3-5a^2)+(22a^2-22a)-(32a-32)
=a^3(a-1) - 5a^2(a-1) + 22a(a-1) - 32(a-1)
=(a-1)(a^3 - 5a^2 +22a - 32)
=(a-1)(a^3 - 2a^2 -3a^2 + 6a + 16a - 32)
=(a-1)(a^2(a-2) - 3a(a-2) + 16(a - 2))
=(a-1)(a-2)(a^2-3a+16)
về phần phân tính thành nhân tử thì có nhiều phương pháp như: thêm bớt, đổi biến, phương pháp bất định...v...v...
Bạn nên mua sách nâng cao và phát triển toán 8 của Vũ Hưu Bình về mà học bổ xung thêm nha. Chào bạn, Chúc bạn học tốt hơn
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom