BT cần giải gấp { Lý 8 }

A

angelanddemon_1997

mình nghĩ là nên chia loại ra làm hai ròng rọc. nếu ròng rọc cố định thì công toàn phần là 500. 25 rồi công có ích là 350.30 rồi tìm hiệu suất. tương tự ròng rọc cố định. sai thì thôi nhé bạn, bỏ qua cho mình
 
L

linh234

a)công suất là 500W => công cần thực hiện trong 25s là: A= 25.500=75000 (J)
b) công cần kéo vật khi H=0 là A1=30.350=10500(J)
=> hiệu suất H=10500:75000.100=14%
 
N

nicelife

a/ Công để kéo vật là: A = P.t = 500.25 = 12500 (J)
b/ Công để kéo vật lên trực tiếp là: Ai = F.s = 350.30 = 10500 (J)
Hiệu suất của dòng dọc: H = Ai/A = 84%

mình sợ ở chỗ là khi kéo vật trong 25s chưa lên được 30 m
 
Last edited by a moderator:
N

nicelife

a)công suất là 500W => công cần thực hiện trong 25s là: A= 25.500=75000 (J)
b) công cần kéo vật khi H=0 là A1=30.350=10500(J)
=> hiệu suất H=10500:75000.100=14%
sao kết quả to thế
mà khi H = 0 thì còn nói làm gì nữa

mình nghĩ là nên chia loại ra làm hai ròng rọc. nếu ròng rọc cố định thì công toàn phần là 500. 25 rồi công có ích là 350.30 rồi tìm hiệu suất. tương tự ròng rọc cố định. sai thì thôi nhé bạn, bỏ qua cho mình
ròng rọc động thì chịu chưa làm được đâu tại vì nó chưa cho biết lực kéo ( sự dụng mấy cái ròng dọc động và mắc như thế nào)
 
Last edited by a moderator:
L

linh234

hic hic

a)công suất là 500W => công cần thực hiện trong 25s là: A= 25.500=12500 (J)
b) công cần kéo vật khi H=0 là A1=30.350=10500(J)
=> hiệu suất H=10500:12500.100=85%
A= 25.500=75000 (J)

được chưa
đây là tại tui tính sai chứ bộ
 
Last edited by a moderator:
L

linh234

************************************************************************************aaaa
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom