BT áp dụng bài 3 Hệ Thức Hướng Trong Tam Giác

M

mummumkeo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho T giác ABC vs AB = 5, BC = 6, góc A = 30 độ (cho biết 2 cạnh & góc xen /./)
Tính.
a) D tích T giác ABC
b) đường cao hạ từ A
C) cạnh còn lại của T giác
d) các góc còn lại của T giác
e) chu vi T giác
f) bán kính đường tròn nội tết ngoại tiết T giác
g) đường trung tuyến hạ từ A
 
L

lucmachthankiem

cho T giác ABC vs AB = 5, BC = 6, góc A = 30 độ (cho biết 2 cạnh & góc xen /./)
Tính.
a) D tích T giác ABC
b) đường cao hạ từ A
C) cạnh còn lại của T giác
d) các góc còn lại của T giác
e) chu vi T giác
f) bán kính đường tròn nội tết ngoại tiết T giác
g) đường trung tuyến hạ từ A
Cái này cứ áp dụng công thức là xong mừ. Phần nào bạn không ra thế?
 
S

shadkozi

Mình thì giải được bài này mỗi tội là trình tự giải không theo đúng thứ tự:
a) Gọi AB=c, AC=b, BC=a.
=> CT tính S tgiac ABC là: S= 1/2acsinB..
Theo đ/l hàm số sin thì a/sinA=b/sinB=c/sinC
=> tính được sin C ( biết a, c, góc A) => Tính được góc C ( bạn lấy máy mà bấm, Mình lười nên ko làm ra đáp số cụ thể :D)
Biết góc A, C => góc B
Biết góc B rồi thì lắp vào công thức trên mà tính

b)Gọi đường cao hạ từ A là ha.
Ta có S=1/2a. ha => ha = S : 1/2a
biết S,a rồi thì thay vào thôi

c)Áp dụng định lí hàm số sin là ra

d)Các góc còn lại thì tính ở câu a rồi còn j @@

e) Biết a,b,c rồi thì cộng vào là xong

f) Bán kính R đường tròn ngoại tiếp tgiac:
Theo công thức:
S=abc/4R => R= abc/4S
Biết a,b,c,S rồi đó

g)Công thức tính độ dài đường trung tuyến Ma: ( Ma là kí hiệu của đương trung tuyến hạ từ A)
Ma^2 = (2b^2+2c^2 -a^2) / 4
Có a,b,c rồi thì làm ngon

Chỉ có vậy thôi. Quan trọng là bạn nhớ đc công thức thì ra hết :D ( sorry, mình ko biết viết dấu mũ, chịu khó đọc một tẹo :D)
 
M

mummumkeo

Mình thì giải được bài này mỗi tội là trình tự giải không theo đúng thứ tự:
a) Gọi AB=c, AC=b, BC=a.
=> CT tính S tgiac ABC là: S= 1/2acsinB..
Theo đ/l hàm số sin thì a/sinA=b/sinB=c/sinC
=> tính được sin C ( biết a, c, góc A) => Tính được góc C ( bạn lấy máy mà bấm, Mình lười nên ko làm ra đáp số cụ thể :D)
Biết góc A, C => góc B
Biết góc B rồi thì lắp vào công thức trên mà tính

b)Gọi đường cao hạ từ A là ha.
Ta có S=1/2a. ha => ha = S : 1/2a
biết S,a rồi thì thay vào thôi

c)Áp dụng định lí hàm số sin là ra

d)Các góc còn lại thì tính ở câu a rồi còn j @@

e) Biết a,b,c rồi thì cộng vào là xong

f) Bán kính R đường tròn ngoại tiếp tgiac:
Theo công thức:
S=abc/4R => R= abc/4S
Biết a,b,c,S rồi đó

g)Công thức tính độ dài đường trung tuyến Ma: ( Ma là kí hiệu của đương trung tuyến hạ từ A)
Ma^2 = (2b^2+2c^2 -a^2) / 4
Có a,b,c rồi thì làm ngon

Chỉ có vậy thôi. Quan trọng là bạn nhớ đc công thức thì ra hết :D ( sorry, mình ko biết viết dấu mũ, chịu khó đọc một tẹo :D)

cái nỳ mình píc cái kết quả mình thy61 sao á k khớp nin mới post ở đây cca1 pạn jai rùi mình ss zi` zị mới cần mý pạn giải
 
M

mummumkeo

trời ạk quá tệ mình thế nhầm số nên kết quả sao
pó tay lum để post kết quả lên ch pà kon xem nhá

a/ tính S

S = [tex]\frac{1}{\frac{2}[/tex] ac.sin B

= [tex]\frac{1}{\frac{2}[/tex] . 5 . 6 . [tex]\frac{1}{\frac{2}[/tex]

= [tex]\frac{15}{\frac{2}[/tex] = 7,5

b/ ha

ha = [tex]\frac{2S}{\frac{a}[/tex]
= [tex]\frac{2.7,5}{\frac{6}[/tex]

c/ tính cạnh b

[tex]\frac{b^2}[/tex] = [tex]\frac{a^2}[/tex] + [tex]\frac{c^2}[/tex] -2ac cos B
= [tex]\frac{6^2}[/tex] + [tex]\frac{5^2}[/tex]-2 . 5 . [tex]\frac\sqrt{3}{\frac{2}[/tex]
=>= 36 + 25 - 30 . [tex]\sqrt{3}[tex] = 61 - 30 . \sqrt{3} [tex]\frac{b^2}[/tex] \approx 9
b \approx \sqrt{9}\approx 3

d/ Tính góc AC

cos A = [tex]\frac{b^2+c^2-a^2}{\frac{2bc}[/tex]
\approx [tex]\frac{3^2+5^2-6^2}{\frac{2.3.5}[/tex] \approx -0,07
=> A \approx 94^O0'55''

e/ Chu vi tam giác

2p = a+b+c
= 6 + 3 +5 = 14

f/ Tính r,R

r = [tex]\frac{S}{\frac{P}[/tex] = [tex]\frac{7,5}{\frac{7}[/tex] \approx 1,07
R = [tex]\frac{a.b.c}{\frac{4S}[/tex] \approx [tex]\frac{6.3.5}{\frac{4.7,5}[/tex] \approx 3

g/ tính m_a

m^2_a = [tex]\frac{2(b^2+c^2)-a^2}{\frac{4}[/tex]
tới đây thui mình mệt nhắm rùi gõ có cái k thức thui mà sai lên sai suống
mệt bở hơi tay:)|
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom