BT ankan, anken hay

A

anhgacho7899

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

23) Khi ***** ing hoan toàn 1 ankan X thu được hh Y ( các thể tíchđo cùng điều kiện nhiệt độ và áp suất ) tỉ khối của Y so với H2 là 29( CTPT của Y: Da: C4H10

25)Cracking 40 lít n-butan thu dược 56 lít hh gồm H2, CH4, C2H6, C3H6,C4H8 và một phần n-butan chưa bị cracking (các thể tích đo cùng dk nhiệt độ và áp suất). Giả sử khi có phản ứng tạo ra các sản phẩm trên. Hiệu suất phản ứng tạo hỗn hợp A là: Da 40%

30)Đốt cháy hoàn toàn 6,72 l hỗn hợp A dktc gồm CH4, C2H6,C3H8,C2H4, và C3H6 thu được 11,2 lít CO2 và 12,6 gam H2O.Tổng thể tích C2H4 và C3H6 trong hh A là: â: 2,24l

36) Cho 10 lít hỗn hợp ( 54 độ C, 0,8064 atm) gồm 2 olefin lội wa bình đ dung dịch brom dư thấy khối lượng bình brom tăng 16,8 gam. CPT của 2 anken là (biết số C trong các anken ko vuọtqua1 5).
Da:C2H4 và C510 hoặc C3H6 và C5H10

40) Hỗn hợp X có tỉ khối so với H2 là 21,2 gồm propan, propen và propin. Khi đốt cháy hoàn toan 0,1 mol X, tổng khối lượng CO2 và H2O thu được là: Da: 18,96 gam
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenvancuong1225@gmail.com

40) Hỗn hợp X có tỉ khối so với H2 là 21,2 gồm propan, propen và propin. Khi đốt cháy hoàn toan 0,1 mol X, tổng khối lượng CO2 và H2O thu được là: Da: 18,96 gam

Gọi: $C_3H_x$

0,1 mol X --> 0,3 mol $CO_2$ --> $m_{C} = 3,6 g$

khối lượng X: $m_X = 4,24 g$ --> $m_H = 0,64g$ --> $n_{H_2O} = 0,32 mol$

--> $m_{CO_2}+m_{H_2O}=0,3.44+0,28.18 = 18,96g$

36) Cho 10 lít hỗn hợp ( 54 độ C, 0,8064 atm) gồm 2 olefin lội wa bình đ dung dịch brom dư thấy khối lượng bình brom tăng 16,8 gam. CPT của 2 anken là (biết số C trong các anken ko vuọt quá 5).

$n_{hh} = 0,3mol$

ta có: $0,3.14.\bar{n} = 16,8 \rightarrow \bar{n} = 4$

Hỗn hợp gồm 1 anken $C_5H_{10}$ và $C_2H_4$ hoặc $C_3H_6$
 
Last edited by a moderator:
K

king_wang.bbang

25)Cracking 40 lít n-butan thu dược 56 lít hh gồm H2, CH4, C2H6, C3H6,C4H8 và một phần n-butan chưa bị cracking (các thể tích đo cùng dk nhiệt độ và áp suất). Giả sử khi có phản ứng tạo ra các sản phẩm trên. Hiệu suất phản ứng tạo hỗn hợp A là: Da 40%
Tỉ lệ thể tích bằng tỉ lệ số mol, coi 40l = 40mol, 56l = 56mol
Do cracking nên không thêm chất bên ngoài vào, vậy lượng chênh lệch trước và sau phản ứng chính là lượng butan phản ứng có số mol: 56 - 40 = 16 mol
H = 16/40 = 40%
 
K

king_wang.bbang

30)Đốt cháy hoàn toàn 6,72 l hỗn hợp A dktc gồm CH4, C2H6,C3H8,C2H4, và C3H6 thu được 11,2 lít CO2 và 12,6 gam H2O.Tổng thể tích C2H4 và C3H6 trong hh A là: â: 2,24l
Hỗn hợp chỉ có ankan và anken nên khi đốt cháy, lấy số mol nước trừ số mol khí là tìm được số mol ankan = 0,7 - 0,5 = 0,2mol
Suy ra số mol anken = 0,3 - 0,2 = 0,1mol
Từ đó tính V
 
Top Bottom