Bt adn

H

hienzu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có 2 loại gen = nhau = 0,255 um. Gen 1 có tỉ lệ giữa A và loại Nu khác là 2/3. Gen 2 có hiệu số giữa 2 loại Nu đó là 30%. Gen 1 nhân đôi 3 làn liên tiếp, gen 2 nhân đôi 4 lần liên tiếp
a, Tính số Nu mỗi loại cần dùng cho quá tự sao của gen 1 và 2
b, Tổng số gen con sinh ra từ gen 1 và 2 nói trên, trong số đó có bao nhiêu gen còn chứa mạch ban đầu
 
D

daiphongxt

-tổng Nu của mỗi gen là 1500(Nu)
Gen 1:A/G = 2/3 => A=T=300 ,G=X=450
Gen 2:
A+G = 750
A-G = 450 hoặc G-A =450
Mình làm trường hợp đầu nhé:giải hệ pt ta tìm được A=T=600 , G=X=150
a,Số Nu cần dùng:
gen 1: A=T=300 x (2^3-1)=2100 , G=X=450 x (2^3-1)=3150
gen 2: A=T=600 x (2^4-1)=9000 , G=X=150 x (2^4-1)=2250
b,Số gen con sinh ra:
gen 1:2^3=8 (gen con) , 2 gen chứa mạch ban đầu
gen 2:2^4=16(gen con) , 2 gen chứa mạch ban đầu
=>Tổng gen con là 24 , 4 gen chứa mạch ban đầu
 
Top Bottom