bsi toan ve so thap phan

L

leemin_28

Vì nếu A bỏ đi dấu phẩy thì B chắc chắn sẽ là số tự nhiên. Vậy A có dạng là:955,25-b= a,25
\Rightarrow b có dạng b25
Ta có a,25+a25= 995,25
Để tổng trên có giá trị là số thập phân có 3 chữ số thì chắc chắn số a25 là số có 3 chữ số. \Rightarrow a có giá trị là 1 chữ số . Vậy ta có:
a,25+a25 có thể bằng
1,25+125=995,25 ( Sai)
2,25+225= 994,25 ( sai)
3,25+3,225=994,25 ( sai)
4,25+425= 994,25 ( sai)
5,25+525=994,25 ( sai)
6,25+625=994,25 ( sai)
7,25+725=994,25 ( sai)
8,25+825=994,25 ( sai)
9,25+925=994,25 ( sai)
Vì vậy thì cs lẽ đề sai, và vô điều kiện.
Mà bạn ơi! cái chữ viết không có dấu khó đọc quá!
 
H

huuthuyenrop2

Vì B lướn hơn A 1955,25 đơn vị nên A là số có 2 chữ số phần thập:
Số A là: 1955,25:(100-1)= 19,75
Số B là: 1955,25+19,75=1975

Khi không dùng smiles thì anh tắt smiles cho đỡ lỗi ạ
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom