giải bpt sau: $x^2+5x<4(1+\sqrt{x^3+2x^2-4x})$ nhanh nhanh giùm nha
K khai29112998 1 Tháng năm 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải bpt sau: $x^2+5x<4(1+\sqrt{x^3+2x^2-4x})$ nhanh nhanh giùm nha
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải bpt sau: $x^2+5x<4(1+\sqrt{x^3+2x^2-4x})$ nhanh nhanh giùm nha
V vuhang97 7 Tháng năm 2015 #2 đK: tự lấy nhé! BPT \Leftrightarrow $x^2 + 5x -4 < 4.\sqrt{x^3 + 2.x^2 -4x}$ Bình phương 2 vế, chuyển vế , được: $x^4 -6.x^3 -15.x^2 +24x +16 < 0$ \Leftrightarrow $( x^2 -7x-4).( x^2 +x+4) < 0$ Kết hợp đk, suy ra kết quả Last edited by a moderator: 21 Tháng năm 2015
đK: tự lấy nhé! BPT \Leftrightarrow $x^2 + 5x -4 < 4.\sqrt{x^3 + 2.x^2 -4x}$ Bình phương 2 vế, chuyển vế , được: $x^4 -6.x^3 -15.x^2 +24x +16 < 0$ \Leftrightarrow $( x^2 -7x-4).( x^2 +x+4) < 0$ Kết hợp đk, suy ra kết quả