$(x-1)\sqrt{x^2-2x+5}-4x\sqrt{x^2+1}$\geq$ 2(x+1)$ Chú ý gõ Latex
0 011121 27 Tháng tư 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. $(x-1)\sqrt{x^2-2x+5}-4x\sqrt{x^2+1}$\geq$ 2(x+1)$ Chú ý gõ Latex Last edited by a moderator: 27 Tháng tư 2014
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. $(x-1)\sqrt{x^2-2x+5}-4x\sqrt{x^2+1}$\geq$ 2(x+1)$ Chú ý gõ Latex
F forum_ 3 Tháng năm 2014 #2 +$Bpt$ \Leftrightarrow $2(x-1)+(x-1)\sqrt{(x-1)^{2}+4}$ \geq $2(2x)+(2x)\sqrt{(2x)^{2}+4}$ \Leftrightarrow $x-1$ \geq $2x$ \Leftrightarrow $x$ \leq $-1$ vì $f(t)=2t+t\sqrt{t^{2}+4}$: luôn tăng Last edited by a moderator: 3 Tháng năm 2014
+$Bpt$ \Leftrightarrow $2(x-1)+(x-1)\sqrt{(x-1)^{2}+4}$ \geq $2(2x)+(2x)\sqrt{(2x)^{2}+4}$ \Leftrightarrow $x-1$ \geq $2x$ \Leftrightarrow $x$ \leq $-1$ vì $f(t)=2t+t\sqrt{t^{2}+4}$: luôn tăng