BPT và Hệ BPT

D

duoisam117

Mọi ng ơi giúp mình bài nay với:)
Giải các bpt và hệ bpt sau
a, x(x+1)<42/(x^2+x+1)
b, x^2+(x+1)^2\leq15/(x^2+x+1)
c,-1<(10x^2-3x-2)/(-x^2+3x-2)<1|-)|-)|-)

Bn ơi :D
Đề nó ntn phải ko?
Biết đúng đề giải mới đc :D


[tex]a) x(x+1)<\frac{42}{x^2+x+1}[/tex]

[tex]b) x^2+(x+1)^2\leq\frac{15}{x^2+x+1}[/tex]

[tex]c) -1<\frac{10x^2-3x-2}{-x^2+3x-2}<1[/tex]
 
S

son_9f_ltv

Mọi ng ơi giúp mình bài nay với:)
Giải các bpt và hệ bpt sau
a, x(x+1)<42/(x^2+x+1)
b, x^2+(x+1)^2\leq15/(x^2+x+1)
c
sửa cái đề đã!
Giải các bpt và hệ bpt sau
a)[TEX]x(x+1)< \frac{42}{x^2+x+1}[/TEX]
b)[TEX] x^2+(x+1)^2\ge \frac{ 15}{x^2+x+1}[/TEX]
c)[TEX],-1<\frac{10x^2-3x-2}{-x^2+3x-2}<1[/TEX]
 
D

duoisam117

[tex]c) -1<\frac{10x^2-3x-2}{-x^2+3x-2}<1[/tex]


[tex]\Leftrightarrow\left\{\begin{array}{l} -1<\frac{10x^2-3x-2}{-x^2+3x-2} \\ \frac{10x^2-3x-2}{-x^2+3x-2}<1 \end{array} \right.[/tex]

Chuyển vế, lập bảng xét dấu, đc nghiệm của hai pt lấy giao của chúng :D
 
Top Bottom