BPT tổng hợp luyện thi

L

lambertlary

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

untitled-3.jpg


Mong các bạn cho lời giải,đáp án cũng được cảm ơn.
 
C

connguoivietnam

1)

[TEX]\sqrt{3-x}-2x > x+\sqrt{3-x}[/TEX]

ĐK [TEX]3 \geq x[/TEX]

[TEX]3x < 0 \Rightarrow x<0[/TEX]

[TEX]\Rightarrow 0<x \leq 3[/TEX]

2)

[TEX]\sqrt{3-x}(x^2-5x+4) \geq 0[/TEX]

Đk [TEX]3 \geq x[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow x^2-5x+4 \geq 0[/TEX]

[TEX]x \leq 1[/TEX] và [TEX]x \geq 4[/TEX]

[TEX]\Rightarrow x \leq 1[/TEX]

3)

[TEX](2-7x+3x^2)\sqrt{3-5x-2x^2} \geq 0[/TEX]

ĐK [TEX]3-5x-2x^2 \geq 0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow -3 \leq x \leq \frac{1}{2}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow 2-7x+3x^2 \geq 0[/TEX]

[TEX]\Rightarrow x \leq \frac{1}{3}[/TEX] và [TEX]x \geq 2[/TEX]

[TEX] -3 \leq x \leq \frac{1}{3}[/TEX] hợp [TEX]2 \leq x[/TEX]
 
D

dangkll

Sao lại có con nhìn như con 1 nhỉ********************************************************?????????
 
N

nerversaynever

2)

[TEX]\sqrt{3-x}(x^2-5x+4) \geq 0[/TEX]

Đk [TEX]3 \geq x[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow x^2-5x+4 \geq 0[/TEX]

[TEX]x \leq 1[/TEX] và [TEX]x \geq 4[/TEX]

[TEX]\Rightarrow x \leq 1[/TEX]
sai rồi cậu x=3 cũng là nghiệm mà
tổng quát
[TEX]\begin{array}{l} f(x).\sqrt {g(x)} \ge 0 \\ \Leftrightarrow \left[ \begin{array}{l} g\left( x \right) = 0,x \in D_f \\ g\left( x \right) > 0,f\left( x \right) \ge 0 \\ \end{array} \right. \\ \end{array}[/TEX]
 
Top Bottom