bpt nóng hổi đây

P

padawan1997

Nhân 4 cả 2 vế lên ta có[TEX]4x^2+4y^2+4z^2-4yz-16x-12y+28\geq0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX](2z-y)^2+(2x-4)^2+3(y-2)^2\geq0[/TEX]
ĐPCM. Dấu = xảy ra [TEX]\Leftrightarrow x=2, y=2, z=1[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
V

vuhanhtc

Nhân 4 cả 2 vế lên ta có[TEX]4x^2+4y^2-4yz-16x-12y+28\geq0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX](2z-y)^2+(2x-4)^2+3(y-2)^2\geq0[/TEX]
ĐPCM. Dấu = xảy ra [TEX]\Leftrightarrow x=2, y=2, z=1[/TEX]
Hình như chổ này còn thiếu [tex]4z^2[/tex] để tạo ra hdt [tex](2z-y)^2[/tex], nhưng không sao cái này ở đề bài có rùi.........
 
Top Bottom