bpt lượng trong tam giác

B

bolide93

nhưng chỉ có công thức cos2A+cos2B+cos2C thôi chứ không có công thức cộng cos3
 
R

rua_it

CM: trong tam giác ABC có:
[TEX]cos^3 A + cos^3 B + cos^3 C \leq 9/8 + 1/4(cos3A + cos3B + cos3C)[/TEX]
giải giúp em bài bày!:D
Ta có: [tex]\left{\begin{cos3A=4cos^3A-cosA}\\{cos3B=4cos^3B-cosB}\\{cos3C=4cos^3C-cosC} [/tex]
[tex]\rightarrow cos3A+cos3B+cos3C=4.(cos^3A+cos^3B+cos^3C)-3.(cosA+cosB+cosC) \geq 4(cos^3A+cos^3B+cos^3C)-\frac{9}{2} \\ \rightarrow cos^3 A + cos^3 B + cos^3 C \leq \frac{9}{8} + \frac{1}{4}(cos3A + cos3B + cos3C)(dpcm)[/TEX]
Đẳng thức xảy ra khi và chỉ khi ABC là tam giác đều
:(:(
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom