BPT lừa

K

kuzkuzhandsome

ĐK:\sqrt[2]{()()}\geq0
\sqrt[2]{x^2+x-2}+\sqrt[2]{x^2+2x-3}\leq\sqrt[2]{x^2+4x-5}

\bigcup_{\Leftrightarrow\sqrt[2]{x-1}*(\sqrt[2]{x+2}+\sqrt[2]{x+3}-\sqrt[2]{x+5})\leq0}^{\Leftrightarrow\sqrt[2]{1-x}*(\sqrt[2]{-x-2}+\sqrt[2]{-x-3}-\sqrt[2]{-x-5})\leq0}
Giai ruj bjh phuong not la xoG
 
C

congchua_halife

ĐK:\sqrt[2]{()()}\geq0
[TEX]\sqrt[2]{x^2+x-2}+\sqrt[2]{x^2+2x-3}\leq\sqrt[2]{x^2+4x-5} \bigcup_{\Leftrightarrow\sqrt[2]{x-1}*(\sqrt[2]{x+2}+\sqrt[2]{x+3}-\sqrt[2]{x+5})\leq0}^{\Leftrightarrow\sqrt[2]{1-x}*(\sqrt[2]{-x-2}+\sqrt[2]{-x-3}-\sqrt[2]{-x-5})\leq0}[/TEX]Giai ruj bjh phuong not la xoG
thử thay x=-5 coi sẽ như thế nào tớ đã nói rùi nếu đơn giản chẳng đưa lên đây chi
 
E

everlastingtb91

Tớ có bài này làm bị lừa đưa vô coi các cậu có bị lừa giống tớ ko
[TEX]\sqrt[2]{x^2+x-2}+\sqrt[2]{x^2+2x-3}\leq\sqrt[2]{x^2+4x-5}[/TEX]
Làm thử đi nhé...................Bí mật ở bên trong

Giải.
ĐK: [TEX]x\leq -5 hoặc x \geq 1 [/TEX]
[TEX]\sqrt[]{(x-1)(x+2)} + \sqrt[]{(x-1)(x+3)} - \sqrt[]{(X-1)(x+5) \leq 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \sqrt[]{(x-1)}[\sqrt[]{x+2} + \sqrt[]{x+3} - \sqrt[]{x+5}] \leq 0[/TEX][TEX]( x \geq 1)[/TEX]

Xét[TEX] x-1 = 0 \Leftrightarrow x=1 \Rightarrow TM[/TEX]

Xét [TEX]x -1 > 0[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \sqrt[]{x+2} + \sqrt[]{x+3} - \sqrt[]{x+5} \leq 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x+2 +x+3 +2\sqrt[]{(x+2)(x+3)} \leq x+5[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x+ 2\sqrt[]{(x+2)(x+3)} \leq 0[/TEX] (Vô lí)Vì x>1
Vậy x= 1 là nghiệm duy nhất của bpt.
Hay em là nghiệm duy nhất của đời anh!

:p:D;)=(:)|
 
Last edited by a moderator:
D

daihoacuc

Tớ có bài này làm bị lừa đưa vô coi các cậu có bị lừa giống tớ ko
[TEX]\sqrt[2]{x^2+x-2}+\sqrt[2]{x^2+2x-3}\leq\sqrt[2]{x^2+4x-5}[/TEX]
Làm thử đi nhé...................Bí mật ở bên trong
Giải.
[TEX]\sqrt[]{(x-1)(x+2)} + \sqrt[]{(x-1)(x+3)} - \sqrt[]{(X-1)(x+5) \leq 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \sqrt[]{(x-1)}[\sqrt[]{x+2} + \sqrt[]{x+3} - \sqrt[]{x+5}] \leq 0[/TEX]
Xét[TEX] x-1 = 0 \Leftrightarrow x=1 \Rightarrow TM[/TEX]
Xét [TEX]x -1 > 0[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \sqrt[]{x+2} + \sqrt[]{x+3} - \sqrt[]{x+5} \leq 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x+2 +x+3 +2\sqrt[]{(x+2)(x+3)} \leq x+5[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x+ 2\sqrt[]{(x+)(x+3)} \leq 0[/TEX] (Vô lí)Vì x>1
Vậy x= 1 là nghiệm duy nhất của bpt.
Hay em là nghiệm duy nhất của đời anh!
:p:D;)=(:)|

Làm lại đi nhóc ơi...

Sai cái cực kì cơ bản oy:

[TEX]\sqrt{AB}=\left {\sqrt{A}\sqrt{B} \ \ if \ \ A,B \geq 0 \\ \sqrt{-A}\sqrt{-B} \ \ if \ \ A,B \leq 0[/TEX]. Chú ý tập xác định kái >"< >"<
 
L

lamhongquanghp

ĐK [TEX]x\leq -5 hoặc x \geq 1 [/TEX]
[TEX]\sqrt[]{(x-1)(x+2)} + \sqrt[]{(x-1)(x+3)} - \sqrt[]{(X-1)(x+5) \leq 0[/TEX]
<=> [tex] \sqrt{x-1}(\sqrt{x+2}+\sqrt{x+3}-\sqrt{x+5}) \le 0 [/tex] (1)
or [tex] \sqrt{-1-x}(\sqrt{-x-2}+ \sqrt{-x-3}-\sqrt{-x-5})\le 0 [/tex] (2)


giải (1) [tex] \Leftrightarrow x=1 [/tex]
giải (2) [tex] \Leftrightarrow x \ge \sqrt{(x+2)(x+3)} [/tex]
--> x thuộc rỗng
vậy BPT có nghiệm duy nhất x=1

thay x=-5 vào Vp = 0 [tex] VT \ge 0 [/tex]
xin hêttttttttttttttttttttttttttt
 
Top Bottom