BPT Loga hay lắm vào giải đê !!!!

M

mcdat

1.cho bất phương trình [TEX]log_2(x^2+ax) \leq 2[/TEX]
a) giải bpt với a=3
b) tìm giá trị lớn nhất của a để x=1 là nghiệm của bpt

Thế này có j sai ko nhỉ

[TEX]a: \\ BPT \Leftrightarrow 0 < x^2 + 3x < 4 \Leftrightarrow \left[ 0< x \leq 1 \\ -4 \leq x <-3 [/TEX]

b: ĐKC: Thay x = 1 ta đc [TEX] \ a \leq 3[/TEX] >> max = 3

ĐKĐ: a = 3 thì BPT có nghiệm x = 1 theo câu a

Vậy a = 3 :)
 
B

bjkng0c

co'! sai da^y'! kêt' qua? quoi' cung` cua? pha^n` a chi? co' [-4;-3) tho^i, la^y' da^u ra (0;1)
 
Top Bottom