Toán 10 BPT khó 10

Nguyentrang11111

Học sinh
Thành viên
9 Tháng chín 2020
7
3
21
20
Bắc Kạn
Thpt ba liey
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho BPT: [imath](m^2 + 2m -3)x - 4y \le 3(m-1)[/imath]
a) Khi [imath]m = -3[/imath], biểu diễn BPT lên mặt phẳng tọa độ [imath](Oxy)[/imath]. Cho hai cặp số không thuộc miền nghiệm của BPT
b) Tìm [imath]m[/imath] để BPT đã cho có miền nghiệm là nửa mặt phẳng chứa [imath](6;0)[/imath] kể cả bờ là đường thẳng [imath]y=0[/imath]

Cho mình xin lời giải chi tiết với ạ
 

Attachments

  • received_629635962145905.jpeg
    received_629635962145905.jpeg
    27 KB · Đọc: 10
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Cho BPT: [imath](m^2 + 2m -3)x - 4y \le 3(m-1)[/imath]
a) Khi [imath]m = -3[/imath], biểu diễn BPT lên mặt phẳng tọa độ [imath](Oxy)[/imath]. Cho hai cặp số không thuộc miền nghiệm của BPT
b) Tìm [imath]m[/imath] để BPT đã cho có miền nghiệm là nửa mặt phẳng chứa [imath](6;0)[/imath] kể cả bờ là đường thẳng [imath]y=0[/imath]

Cho mình xin lời giải chi tiết với ạ
Nguyentrang11111a) Khi [imath]m = -3[/imath] BPT [imath]\iff -4y \le -12 \iff y \ge 3[/imath]

1663908193758.png

Hai cặp số không thuộc miền nghiệm là: [imath](0;0) ; (1;1)[/imath]

b) Để miền nghiệm chứa điểm [imath](6;0)[/imath] thì: [imath]6(m^2 + 2m - 3) \le 3(m-1) \iff 6m^2 +9m -15 \le 0 \iff \dfrac{-5}{2} \le m \le 1[/imath]

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo thêm kiến thức tại Tổng hợp sách giáo khoa mới Toán 10
 
Top Bottom