giải bpt \sqrt{1-\frac{1}{x}}+\sqrt{x-\frac{1}{x}} \geq x :D:D
A ariespisces 30 Tháng một 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải bpt [TEX]\sqrt{1-\frac{1}{x}}+\sqrt{x-\frac{1}{x}} \geq x[/TEX] Last edited by a moderator: 31 Tháng một 2013
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải bpt [TEX]\sqrt{1-\frac{1}{x}}+\sqrt{x-\frac{1}{x}} \geq x[/TEX]
N nttthn_97 5 Tháng hai 2013 #2 ĐK: $x$[TEX]\geq[/TEX]1 [TEX]\Leftrightarrow[/TEX]$\sqrt{x-\frac{1}{x}}$[TEX]\geq[/TEX]$x-\sqrt{1-\frac{1}{x}}$ 2 vế đều dương, bình phương [TEX]\Leftrightarrow[/TEX]$x-\frac{1}{x}$[TEX]\geq[/TEX]$x^2+1-\frac{1}{x}-2\sqrt{x^2-x}$ [TEX]\Leftrightarrow[/TEX]$(\sqrt{x^2-x}-1)^2$[TEX]\leq[/TEX]0
ĐK: $x$[TEX]\geq[/TEX]1 [TEX]\Leftrightarrow[/TEX]$\sqrt{x-\frac{1}{x}}$[TEX]\geq[/TEX]$x-\sqrt{1-\frac{1}{x}}$ 2 vế đều dương, bình phương [TEX]\Leftrightarrow[/TEX]$x-\frac{1}{x}$[TEX]\geq[/TEX]$x^2+1-\frac{1}{x}-2\sqrt{x^2-x}$ [TEX]\Leftrightarrow[/TEX]$(\sqrt{x^2-x}-1)^2$[TEX]\leq[/TEX]0