Toán 10 Bpt chứa căn

tiểu tuyết

Học sinh chăm học
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
25 Tháng ba 2018
334
225
66
19
Nghệ An
Trường THCS Quỳnh Thiện
ĐK [tex]x\leq 1[/tex] hoặc [tex]x\geq 4[/tex]
BPT[tex]<=>(\sqrt{x^2-3x+2}-\sqrt{x^2-5x+4})+(\sqrt{x^2-4x+3}-\sqrt{x^2-5x+4})\geq 0[/tex]
[tex]<=>\frac{2(x-1)}{\sqrt{x^2-3x+2}+\sqrt{x^2-5x+4}}+\frac{x-1}{\sqrt{x^2-4x+3}+\sqrt{x^2-5x+4}}\geq 0[/tex]
[tex]<=>(x-1)(\frac{2}{\sqrt{x^2-3x+2}+\sqrt{x^2-5x+4}}+\frac{1}{\sqrt{x^2-4x+3}+\sqrt{x^2-5x+4}})\geq 0[/tex]
[tex]<=>x-1\geq 0<=>x\geq 1[/tex]
Kết hợp ĐKXĐ ta được [tex]x\geq 4[/tex]
 
Top Bottom